Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh dự Tọa đàm về Nữ doanh nhân

5/3/2019 8:55:00 AM

Ngày 2-3/5, Diễn đàn Kinh tế tư nhân 2019 với chủ đề “Phát triển kinh tế tư nhân Việt Nam trở thành một động lực quan trọng của nền kinh tế thị trường định hướng XHCN theo Nghị quyết 10-NQ/TW của Hội nghị T.Ư 5 (khóa XII) và Nghị quyết 98-NQ/CP của Chính phủ” do Ban Kinh tế T.Ư và Văn phòng Chính phủ đồng chủ trì đã khai mạc tại Hà Nội. Trong khuôn khổ Diễn đàn đã diễn ra Phiên Tọa đàm của các Nữ doanh nhân với chủ đề “Việt Nam thịnh vượng”. Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã đến dự và phát biểu.


Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh tham gia tọa đàm.
 
Phiên Tọa đàm tạo sự thu hút đặc biệt khi quy tụ những thành viên tham gia và các diễn giả là những nữ doanh nhân xuất sắc trong khu vực kinh tế tư nhân cả trong và ngoài nước.
 
Phát biểu ý kiến khai mạc, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh chia sẻ, tọa đàm đã mang đến cho bà một cảm xúc đặc biệt khi gắn kết giữa vai trò của những nữ doanh nhân với khát vọng vì một Việt Nam hùng cường, thịnh vượng. Ở nước ta, phụ nữ chiếm khoảng 48% lực lượng lao động và có những đóng góp quan trọng vào nền kinh tế quốc gia. “Ngày nay, chị em có nhiều điều kiện tiếp cận khoa học công nghệ, đóng góp vào kinh tế chung kinh tế thế giới. Việt Nam có nữ tỷ phú tự thân được thế giới vinh danh như chị Nguyễn Thị Phương Thảo, các lãnh đạo tài ba như chị Mai Kiều Liên (Vinamilk), chị Thái Hương (TH True Milk),...”, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh nhấn mạnh.
 
Phó Chủ tịch nước gợi ý đội ngũ doanh nhân tư nhân, nhất là đội ngũ nữ doanh nhân cần phải được xây dựng cả về số lượng và chất lượng, nuôi dưỡng khát vọng vươn lên làm giàu chính đáng, nâng cao năng suất lao động, không để thua ngay trên sân nhà, phấn đấu có nhiều dịch vụ tốt, mang giá trị toàn cầu. Các nữ doanh nhân cần nâng cao hiểu biết và nhận thức quốc tế, không ngừng nâng cao khả năng cạnh tranh. Bản thân doanh nhân nữ cần nâng cao tinh thần tự hào, tự tôn dân tộc, quan hệ lao động hài hoà, làm cho đời sống không ngừng nâng cao, tham gia an sinh xã hội giúp đỡ đồng bào khó khăn.