Phó Chủ nhiệm Văn phòng Chủ tịch nước Phạm Thanh Hà tiếp và làm việc với Đoàn đại biểu Quốc hội Cuba

6/10/2019 9:19:00 PM

 Chiều 10-6-2019, tại Phủ Chủ tịch, Phó Chủ nhiệm Văn phòng Chủ tịch nước Phạm Thanh Hà đã chủ trì buổi tiếp và làm việc với Đoàn đại biểu Quốc hội Cộng hòa Cuba do đồng chí Homero Acosta Álvarez, Ủy viên Trung ương Đảng Cộng sản Cuba, Đại biểu Quốc hội chính quyền nhân dân, Thư ký Hội đồng Nhà nước Cuba làm Trưởng đoàn đang có chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam. Cùng dự buổi tiếp và làm việc có đại diện lãnh đạo các Vụ chức năng của Văn phòng Chủ tịch nước. 


Phó Chủ nhiệm Văn phòng Chủ tịch nước Phạm Thanh Hà làm việc với Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội Cuba Homero Acosta Álvarez và các thành viên trong Đoàn. (Ảnh: VPCTN/Công Gôn)
 
Thay mặt Văn phòng Chủ tịch nước, Phó Chủ nhiệm Phạm Thanh Hà nhiệt liệt chào mừng chuyến thăm và làm việc của Đoàn đại biểu Quốc hội Cuba tại Việt Nam; tin tưởng chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam của Đoàn thành công tốt đẹp, góp phần tăng cường quan hệ hợp tác hữu nghị truyền thống giữa hai nước; bày tỏ khâm phục, vui mừng trước những thành tựu to lớn mà Đảng, Nhà nước và nhân dân Cuba đã giành được trong quá trình đổi mới vừa qua…
 
Phó Chủ nhiệm Văn phòng Chủ tịch nước tin tưởng quan hệ đoàn kết, hữu nghị truyền thống và hợp tác toàn diện Việt Nam - Cuba được lãnh đạo và nhân dân hai nước chăm lo vun đắp, không ngừng được củng cố, phát triển trong gần 60 năm qua sẽ là cơ sở vững chắc tiếp tục phát triển mối quan hệ hữu nghị, hợp tác sâu sắc, bền vững giữa Đảng, Nhà nước và nhân dân hai nước trong thời gian tới.
 
Phó Chủ nhiệm Văn phòng Chủ tịch nước Phạm Thanh Hà và Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội Cuba Homero Acosta Álvarez cùng các thành viên trong Đoàn chụp ảnh lưu niệm tại Phủ Chủ tịch. (Ảnh: VPCTN/Công Gôn)
 
Tại cuộc làm việc, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội Cuba Homero Acosta Álvarez vui mừng trước bước phát triển tốt đẹp của mối quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác toàn diện Cuba - Việt Nam trong thời gian qua; bày tỏ ngưỡng mộ sâu sắc đối với Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam anh hùng, những người đã lập lên những kỳ tích vĩ đại trong sự nghiệp đấu tranh giành độc lập dân tộc, thống nhất đất nước trước đây, cũng như những thành tựu đáng tự hào trong công cuộc xây dựng, bảo vệ Tổ quốc hiện nay. Đồng chí nêu rõ những kinh nghiệm, bài học quý báu của Việt Nam rất hữu ích cho Cuba trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ đất nước hiện nay. Đồng chí chúc Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam tiếp tục giành được những thắng lợi mới to lớn hơn nữa trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa. Nhân dịp này, đồng chí trân trọng chuyển lời thăm hỏi, lời chúc sức khỏe của đồng chí Raul Castro Ruz, Bí thư thứ Nhất Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Cuba và đồng chí Miguel Díaz-Canel Bermúdez, Chủ tịch Cuba tới đồng chí Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam Nguyễn Phú Trọng.
 
Tại buổi làm việc, hai bên đã trao đổi kinh nghiệm xung quanh việc thực hiện chức năng, nhiệm vụ được giao và việc thực thi pháp luật theo chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn của mình./.