Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh dự khai giảng năm học mới tại Nam Định

9/5/2019 9:17:00 AM

Hòa chung niềm vui cùng hàng chục triệu học sinh trên cả nước, sáng nay, 1.626 học sinh Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong (tỉnh Nam Định) đã tưng bừng đón chào ngày khai trường. Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã đến dự và đánh trống khai giảng năm học mới.


 
Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh trao 30 suất học bổng cho học sinh trường THPT chuyên Lê Hồng Phong.
 
Cùng dự lễ khai giảng có: Bí thư Tỉnh ủy Nam Định Đoàn Hồng Phong; Phó Chủ nhiệm Văn phòng Chủ tịch nước Chu Văn Yêm;Thứ trưởng Bộ Nội vụ, Trưởng ban thi đua khen thưởng TW Trần Thị Hà...
 
Tại lễ khai giảng, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh gửi lời chúc mừng đến toàn thể giáo viên và học sinh, các vị khách quý đồng thời bày tỏ sự vui mừng được tham dự lễ khai giảng tại ngôi trường mang tên cố Tổng Bí thư Lê Hồng Phong - là ngôi trường có bề dày thành tích giáo dục; là ngọn cờ đầu của giáo dục toàn quốc cũng như tỉnh Nam Định.
 
Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đánh trống khai giảng năm học mới.
 
Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh thăm và viết lưu bút tại trường
 
Phó Chủ tịch nước mong muốn nhà trường tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được cũng như bề dày truyền thống của ngôi trường anh hùng lao động trong thời kỳ đổi mới. Đồng thời  nhấn mạnh đây là ngôi trường đã đào tạo ra nhiều thế hệ lãnh đạo của Đảng, Nhà nước, của ngành giáo dục và tỉnh Nam Định: Tiếp nối bề dày truyền thống của Nhà trường, thế hệ giáo  viên, học sinh tự hào và cố gắng học tốt, dạy tốt, giành nhiều thành tích hơn trong các cuộc thi quốc tế; trong nước và tỉnh Nam Định để chào mừng 100 năm ra đời trường Lê Hồng Phong và Đại hội Đảng các cấp.
 
Cũng tại lễ khai giảng Phó Chủ tịch nước đã tặng quà lưu niệm cho nhà trường, tặng học bổng cho 30 học sinh nghèo vượt khó học tốt.Năm học vừa qua, học sinh Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong đã khẳng định được vị thế với kết quả giáo dục toàn diện đầy ấn  tượng. Đáng chú ý, tại kì thi THPT Quốc gia năm học 2018 – 2019: Trong tổng số 25 bài thi đạt điểm tuyệt đối(điểm 10) của tỉnh Nam Định, trường chuyên Lê Hồng Phong có 6 điểm 10.
 
Trong số thủ khoa của các khối thi, vị trí thủ khoa khối C, khối A1 của tỉnh đều thuộc về HS trường Lê Hồng Phong... Bên cạnh giáo dục kiến thức, nhà trường cũng đặc biệt quan tâm tới giáo dục tư tưởng, đạo đức, lối sống. 97,6% học sinh xếp loại hạnh kiểm Tốt; 2,4% xếp loại hạnh kiểm Khá. 
 
Bước vào năm học mới 2019 – 2020 trường đón 530 học sinh khối 10 khóa 100.