Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh gặp mặt Đoàn trẻ em vượt khó vươn lên

9/9/2019 2:55:00 PM

Nhân dịp khai giảng năm học mới và đón Tết Trung thu, sáng 9-9-2019, tại Phủ Chủ tịch, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã gặp mặt thân mật Đoàn trẻ em vượt khó vươn lên trong học tập và cuộc sống.


Dự cuộc gặp mặt có Phó Chủ nhiệm Văn phòng Chủ tịch nước Chu Văn Yêm; Chủ tịch Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam Nguyễn Thị Thanh Hòa.
 
Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh với  trẻ em vượt khó vươn lên trong học tập và cuộc sống.

 

 

Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam được thành lập cách đây 11 năm. Thời gian qua, Hội đã tích cực tham gia giám sát việc thực hiện chính sách, pháp luật có liên quan đến trẻ em. Một trong những hoạt động nổi bật của Hội là tổ chức “Chương trình thắp sáng những ước mơ” trong suốt sáu năm qua đối với con cán bộ, chiến sĩ làm nhiệm vụ ở biên giới, hải đảo, các cháu ở đảo Trường Sa, Lý Sơn, Cồn Cỏ và một số địa phương khác. Đoàn 106 em có mặt hôm nay tiêu biểu cho tinh thần vượt khó vươn lên trong học tập và tu dưỡng, rèn luyện. Trong đó, em Lê Thị Thắm (ở Đông Sơn, Thanh Hóa) và em Hồ Hữu Hạnh (ở Định Quán, Đồng Nai) sinh ra không có đôi tay, nhưng với nghị lực, ý chí kiên cường, quyết tâm vươn lên mạnh mẽ, các em đã đạt kết quả, thành tích tốt trong học tập và vươn lên trong cuộc sống.
 
Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh trao tặng các đại biểu tham dự cuộc gặp mặt bức ảnh chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh.
 
Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh bày tỏ niềm vui mừng, xúc động, trân trọng ghi nhận kết quả, thành tích mà những tấm gương kiên trì vượt khó, vươn lên trong học tập và cuộc sống đã đạt được trong những năm qua. Phó Chủ tịch nước mong muốn các em có hoàn cảnh khó khăn tiếp tục nỗ lực phấn đấu vươn lên, trở thành những công dân có đức, có tài, góp phần xây dựng đất nước ta ngày càng giàu đẹp như sinh thời Bác Hồ hằng mong muốn.
 
Phó Chủ tịch nước nhấn mạnh công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em, thế hệ tương lai của đất nước là chính sách nhất quán của Đảng và Nhà nước ta. Phó Chủ tịch nước mong muốn các cấp, các ngành, các tổ chức đoàn thể, xã hội, nhà trường tiếp tục quan tâm, chăm lo giáo dục, bảo vệ và chăm sóc trẻ em nói chung, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn nói riêng, để tất cả trẻ em đều được đi học, trở thành những công dân tích cực đóng góp vào sự nghiệp xây dựng, bảo vệ và phát triển đất nước.
 
Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh chụp ảnh lưu niệm với các đại biểu
 
Phó Chủ tịch nước đánh giá cao những cố gắng của Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam thời gian qua trong việc chăm lo cho trẻ em, hỗ trợ ngày càng nhiều hơn cho học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nuôi dưỡng tinh thần hiếu học được đến trường học tập và được hưởng cuộc sống tốt đẹp hơn. Bên cạnh đó, Hội cũng đã thường xuyên tuyên truyền chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về chăm sóc, giáo dục và bảo vệ trẻ em; tích cực tham gia giám sát việc thực hiện chính sách, pháp luật có liên quan đến trẻ em… Phó Chủ tịch nước mong muốn Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam tiếp tục phát huy kết quả, thành tích đã đạt được, tiếp tục hoàn thành tốt vai trò, nhiệm vụ của mình trong thời gian tới./.