• :
  • :
Website đang trong giai đoạn thử nghiệm

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh dự Lễ kỷ niệm 100 năm thành lập Trường Đinh Tiên Hoàng

Sáng 19/11, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh dự lễ kỷ niệm 100 năm ngày thành lập Trường Tiểu học Đinh Tiên Hoàng, quận 1, TP.HCM và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất.

 

Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã trao Huân chương Lao động hạng Nhất cho tập thể nhà trường

 và trao 30 suất học bổng cho học sinh xuất sắc.

Trường Tiểu học Đinh Tiên Hoàng thành lập năm 1920 với tên gọi Trường Sơ cấp Đa Kao. Suốt chiều dài lịch sử 100 năm, trường đã qua 5 lần đổi tên với những ý nghĩa khác nhau. Năm 2012, trường được xây dựng mới với quy mô 36 phòng học và các phòng chức năng có trang thiết bị hiện đại. Hiện trường có hơn 1.300 học sinh đang theo học, trên 100 cán bộ, giáo viên, nhân viên.

Với những cống hiến của các thế hệ cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh, thời gian qua nhà trường đã đạt được nhiều kết quả nổi bật: vinh dự được nhận Huân chương Lao động hạng Nhì, Ba, Bằng khen của Thủ tướng, cờ thi đua của Chính phủ, thành phố…

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Văn Hiếu, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh ghi nhận và trân trọng sự đóng góp của đội ngũ thầy giáo, cô giáo nhà trường qua nhiều thế hệ cho sự phát triển của nhà trường nói riêng và sự nghiệp giáo dục của thành phố nói chung.

Để đạt được những thành tích đáng khích lệ nêu, có sự đóng góp từ vai trò lãnh đạo sâu sát của Ban giám hiệu nhà trường, sự tận tâm cống hiến, sáng tạo không ngừng của đội ngũ giáo viên, nhân viên nhà trường, đặc biệt là truyền thống hiếu học đã được các thế hệ học sinh nhà trường phát huy trong suốt chặng đường hình thành và phát triển.

“Không chỉ tự hào bởi nhà trường là nơi đã ươm mầm bao thế hệ học sinh thành đạt, nhà trường còn là nơi tiên phong trong thực hiện nhiều mô hình hoạt động giáo dục. Có thể kể đến như mô hình bán trú, mô hình xe đưa đón học sinh, lớp tiếng Anh tăng cường đầu tiên của thành phố…

Tiếp nối truyền thống của nhà trường, các em học sinh hãy luôn nỗ lực học tập, có nhiều ước mơ hoài bão và luôn phấn đấu không ngừng; tập thể sư phạm nhà trường, đặc biệt là đội ngũ thầy cô giáo hãy luôn đầy nhiệt huyết, tận tụy, yêu nghề, mến trẻ… để có thể chắp cánh cho ước mơ của học sinh bay cao, bay xa,” cô Trần Thị Thu Hương, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Đinh Tiên Hoàng nhắn gửi tới giáo viên, nhân viên và học sinh nhà trường./.

Nguồn:TTXVN Copy link