• :
  • :
Website đang trong giai đoạn thử nghiệm

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh thăm hỏi, tặng quà người dân vùng lũ Quảng Bình

Chiều 13/10, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh cùng Đoàn công tác Trung ương và tỉnh Quảng Bình đã đến thăm hỏi, động viên và tặng quà hỗ trợ cho người dân bị ảnh hưởng của mưa lũ tại hai huyện Lệ Thủy và Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình.

Chú thích ảnh

Lãnh đạo tỉnh Quảng Bình thông tin tới Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh cùng Đoàn công tác Trung ương biết về tình hình mưa lũ xảy ra trên địa bàn tỉnh Quảng Bình trong thời gian vừa qua.

Tại huyện Quảng Ninh, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh chia sẻ với những khó khăn và thiệt hại mà mưa lũ đã gây ra cho nhân dân trên địa bàn huyện. Tại đây, Phó Chủ tịch nước trao hỗ trợ xã miền núi Trường Sơn 100 triệu đồng để khắc phục hậu quả mưa lũ; đồng thời, tặng 60 suất quà (gồm tiền mặt và các nhu yếu phẩm…) cho các gia đình chính sách, hộ nghèo và trẻ em nghèo của 15 xã, thị trấn trong huyện.

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh cùng Đoàn công tác đã đến thăm người dân vùng lũ huyện Lệ Thủy. Tại đây, Phó Chủ tịch nước động viên bà con bị ảnh hưởng do mưa lũ cố gắng vượt qua khó khăn, khắc phục thiệt hại để sớm ổn định cuộc sống.

Trước diễn biến phức tạp của thời tiết, Phó Chủ tịch nước lưu ý chính quyền và người dân không nên chủ quan, cần tiếp tục theo dõi, nắm chắc tình hình thời tiết để chủ động, kịp thời triển khai các biện pháp ứng phó trên tinh thần “4 tại chỗ”, bảo đảm an toàn tuyệt đối về người và tài sản cho nhân dân.

Chú thích ảnh

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh trao quà hỗ trợ Trường Mầm non Liên Thủy, huyện Lệ Thủy, Quảng Bình sớm khắc phục hậu quả mưa lũ, đam bảo an toàn để đón học sinh trở lại trường.

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh cùng Đoàn công tác đã trao tặng, hỗ trợ cho các xã Liên Thủy và An Thủy (là những địa phương bị ngập lụt, thiệt hại nặng của huyện Lệ Thủy), mỗi xã 100 triệu đồng; trao tặng 50 suất quà (mỗi suất gồm tiền mặt và các nhu yếu phẩm khác) cho bà con xã Liên Thủy bị ảnh hưởng do thiên tai; trao 30 triệu đồng cho Trường Mầm non Liên Thủy, để sớm khắc phục thiệt hại do mưa lũ gây ra.

 

Trong đợt mưa lũ vừa qua, địa bàn tỉnh Quảng Bình đã xảy ra ngập lụt cục bộ tại nhiều địa phương. Mưa lũ làm 2 người chết; gần 15.200 ngôi nhà của người dân bị ngập và hư hỏng. Toàn tỉnh có 977 ha nuôi trồng thủy sản, 8 tàu, thuyền bị nước lũ đánh chìm và hư hỏng; hơn 800 ha rau màu bị thiệt hại; gần 9.300 con gia súc, gia cầm bị chết và cuốn trôi. Nhiều tuyến đường giao thông trọng điểm bị sạt lở, ngập lụt, gây ảnh hưởng cho các phương tiện lưu thông… Trong đó, các địa phương bị ngập lụt và ảnh hưởng nặng chủ yếu ở địa bàn các huyện Lệ Thủy, Quảng Ninh, Minh Hóa, Bố Trạch…

Chú thích ảnh

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh trao tặng quà cho các học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Quảng Ninh, Quảng Bình.

Hiện nay, tại Quảng Bình, mưa vẫn xảy ra trên diện rộng; nước lũ tại một số địa phương có rút nhưng rất chậm. Nếu mưa to tiếp tục kéo dài trong những ngày tới, nguy cơ cao nhiều nhà dân, trường học, trụ sở làm việc… sẽ bị ngập trở lại, làm ảnh hưởng rất nhiều đến đời sống sinh hoạt, kinh doanh, học tập, cũng như sức khỏe của nhân dân trên địa bàn tỉnh.

Chính quyền và người dân địa phương mong muốn, các cấp, các ngành, đoàn thể, tổ chức và cá nhân thiện nguyện sẽ tiếp tục chung tay góp sức, cùng hướng về Quảng Bình, khúc ruột miền Trung để giúp người dân sớm khắc phục hậu quả thiên tai, ổn định cuộc sống.

Nguồn:TTXVN Copy link