• :
  • :
Website đang trong giai đoạn thử nghiệm

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh tiếp Đoàn đại biểu người có công tỉnh Tiền Giang

Chiều 10/11, tại Phủ Chủ tịch, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã tiếp Đoàn đại biểu người có công tỉnh Tiền Giang nhân dịp đoàn ra thăm thủ đô Hà Nội.  

Trò chuyện với các đại biểu, Phó Chủ tịch nước chia sẻ, Tiền Giang là vùng đất có truyền thống yêu nước, đấu tranh anh dũng, kiên cường trong hai cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ. Sau 45 năm giải phóng đất nước, gần 35 năm thực hiện công cuộc đổi mới, Việt Nam phát triển toàn diện trên tất cả các lĩnh vực như kinh tế - xã hội, văn hóa, an ninh quốc phòng, hợp tác quốc tế. Để có được những thành tựu như ngày hôm nay, Phó Chủ tịch nước bày tỏ lòng cảm ơn và trân trọng ghi nhận công lao to lớn của các thế hệ cha ông và đại biểu người có công tỉnh Tiền Giang. 

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh với các đại biểu người có công tỉnh Tiền Giang. Ảnh: TTXVN

Bên cạnh đó, Phó Chủ tịch nước biểu dương những nỗ lực của Tiền Giang trong việc thực hiện chính sách chăm lo, nâng cao chất lượng đời sống người có công. Đây là một trong những địa phương đi đầu trên cả nước trong việc thực hiện phong trào xây dựng nông thôn mới, xóa đói giảm nghèo. Đến nay, Tiền Giang không còn hộ nghèo là gia đình chính sách người có công. 
Đồng thời, Phó Chủ tịch nước đề nghị tỉnh Tiền Giang thực hiện nghiêm túc, đầy đủ các chế độ, chính sách của Đảng, Nhà nước cho người có công; tiếp tục huy động toàn xã hội tham gia hỗ trợ, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho người có công; đặc biệt tích cực tham gia xây dựng, sửa chữa nhà ở tình nghĩa; tạo việc làm cho người có công; tìm kiếm quy tập hài cốt liệt sĩ trên khắp các chiến trường…

Năm 2021, đất nước ta sẽ diễn ra nhiều sự kiện quan trọng như: Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII; bầu cử Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp. Phó Chủ tịch nước mong muốn người có công với cách mạng tỉnh Tiền Giang tiếp tục tham gia tuyên truyền cho nhân dân trên địa bàn chấp hành tốt các chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, xây dựng quê hương ngày càng văn minh, giàu đẹp.

Cảm ơn Phó Chủ tịch nước đã dành thời gian tiếp Đoàn, ông Phan Thanh Vân, Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Tiền Giang, Trưởng Đoàn đại biểu người có công tỉnh Tiền Giang cho biết, trong thời gian tới, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Tiền Giang sẽ tăng cường công tác tham mưu với các cấp ủy, chính quyền để thực hiện tốt hơn nữa chính sách cho người có công; đồng thời, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục về tinh thần đoàn kết, truyền thống yêu nước, anh dũng cho các thế hệ trẻ; góp phần xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.
Hiện nay, toàn tỉnh Tiền Giang có trên 130.000 đối tượng người có công với cách mạng. Ngoài việc đảm bảo chi trả trợ cấp thường xuyên cho người có công, Tiền Giang thực hiện nhiều chính sách hỗ trợ; xây dựng, sửa chữa nhà tình nghĩa; tặng sổ tiết kiệm và quà cho các Mẹ Việt Nam Anh hùng; đỡ đầu con thương binh, liệt sĩ vượt khó học tập; sửa chữa, nâng cấp công trình ghi công liệt sĩ… Hằng năm, tỉnh Tiền Giang trích ngân sách gần 20 tỷ đồng để thăm hỏi, tặng quà cho các gia đình người có công trong các dịp lễ, tết; giải quyết công tác xóa đói giảm nghèo; đẩy mạnh phong trào “Đền ơn đáp nghĩa”, thực hiện xã hội hóa công tác, quan tâm chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho người có công với cách mạng…

 

 

Nguồn:VPCTN Copy link