• :
  • :
Website đang trong giai đoạn thử nghiệm

Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân thăm chức sắc Phật giáo Nam tông Khmer ở Trà Vinh

Phó Chủ tịch nước mong Hòa thượng, các vị chức sắc Phật giáo Nam tông Khmer ở tỉnh tuyên truyền, vận động đồng bào thực hiện đầy đủ quyền và trách nhiệm công dân; tuân thủ tốt phòng, chống dịch.

 

Phó Chủ tịch nước thăm Hòa thượng Thạch Sok Xane. (Ảnh: Phúc Sơn/TTXVN)

Chiều 21/5, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân đến thăm và tặng quà Hòa thượng Thạch Sok Xane, Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam, trụ trì chùa Âng, tại phường 8, thành phố Trà Vinh, cùng các vị chức sắc tôn giáo Phật giáo Nam tông Khmer, nhân Lễ Phật đản năm 2021.

Tại buổi gặp gỡ, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân bày tỏ niềm vui và đánh giá cao những đóng góp của Hòa thượng Thạch Sok Xane cùng các vị chắc sắc tôn giáo trong tỉnh Trà Vinh trong việc tuyên truyền, vận động phật tử sống tốt đời, đẹp đạo; không ngừng nỗ lực vượt khó lao động, sản xuất để phát triển kinh tế gia đình đóng góp vào thành tựu chung cho sự phát triển kinh tế-xã hội địa phương.

Phó Chủ tịch nước ghi nhận và cảm ơn Hòa thượng Thạch Sok Xane với vai trò, trách nhiệm của mình đã có nhiều đóng góp, tuyên truyền, vận động bà con và các vị chức sắc Phật giáo Nam tông Khmer trong tỉnh thực tốt chính sách đại đoàn dân tộc cùng các chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước.

Với những đóng góp tích cực và tinh thần trách nhiệm của mình, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân mong rằng Hòa thượng và các vị chức sắc Phật giáo Nam tông Khmer trong tỉnh tiếp tục đóng góp; đặc biệt là tuyên truyền, vận động đồng bào thực hiện đầy đủ quyền và trách nhiệm của công dân; tuân thủ tốt công tác phòng, chống dịch COVID-19 phục vụ cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Phó Chủ tịch nước chúc Hòa thượng Thạch Sok Xane và nhờ Hòa thượng chuyển lời đến tất cả các vị chức sắc Phật giáo Nam tông Khmer, sư sãi trong tỉnh đón mừng Lễ Phật đản an lành, vui tươi, nhiều sức khỏe để tiếp tục đóng góp cho công cuộc xây dựng đất nước nói chung và tỉnh Trà Vinh nói riêng.

Thay mặt cho các vị sư sãi, chức sắc Phật giáo Nam tông Khmer trong tỉnh, Hòa thượng Thạch Sok Xane gửi lời cảm ơn sâu sắc đến Đảng, Nhà nước và Phó Chủ tịch nước đã quan tâm đến thăm, chúc mừng nhân Lễ Phật đản.

Hòa thượng Thạch Sok khẳng định, với sự quan tâm chăm lo về đời sống vật chất, tinh thần của Đảng Nhà nước đối với đồng bào dân tộc thiểu số nói chung, đồng bào Khmer nói riêng, đời sống kinh tế, văn hóa, tinh thần đồng bào Khmer Trà Vinh đã có nhiều chuyển biến tích cực, thoát nghèo, vươn lên khá, giàu.

Hòa thượng Thạch Sok Xane cho biết với tinh thần trách nhiệm, cá nhân, Hòa thượng sẽ cùng các vị chức sắc Phật giáo Nam tông Khmer trong tỉnh tiếp tục tuyên truyền nhiều hơn, hiệu quả hơn về chính sách đại đoàn kết dân tộc của Đảng.

Đồng bào Khmer Trà Vinh sẽ không ngừng phấn đấu để phát triển kinh tế gia đình, đóng góp cho địa phương. Đặc biệt, bà con sẽ thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch COVID-19, đi bầu cử đủ và đúng quy định, góp phần xây dựng Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa vững mạnh, đưa đất nước Việt Nam ngày càng phát triển tốt đẹp hơn./.

Nguồn:TTXVN Copy link