|
  • :
  • :
Website đang trong giai đoạn thử nghiệm

Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân thăm, tặng quà thương, bệnh binh tại Nghệ An

Kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ, ngày 16/7, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân đã đến thăm, tặng quà thương binh, bệnh binh, người có công với cách mạng tại Khu điều dưỡng thương binh tâm thần kinh Nghệ An, Trung tâm điều dưỡng thương binh Nghệ An, thuộc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Nghệ An. Cùng đi có đại diện Văn phòng Chủ tịch nước; Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội; Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An Nguyễn Đức Trung cùng lãnh đạo một số sở, ban, ngành, địa phương.

Phó Chủ tịch nước phát biểu khi tới thăm Khu điều dưỡng thương binh tâm thần kinh Nghệ An. Ảnh: VPCTN

Tại những nơi đến thăm, thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân đã gửi lời thăm hỏi ân cần, bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc tới các thương binh, bệnh binh và thân nhân gia đình liệt sĩ đã hi sinh tuổi thanh xuân, một phần xương máu của mình cho độc lập của Tổ quốc. Phó Chủ tịch nước nhấn mạnh: Đảng, Nhà nước luôn quan tâm, chăm lo đến người có công với cách mạng, thể hiện trách nhiệm, sự ghi nhận, tôn vinh, tri ân sâu sắc với những mất mát, hy sinh của các Anh hùng liệt sĩ, các thương binh, bệnh binh và người có công trên cả nước nói chung và tỉnh Nghệ An nói riêng. Hiện nay, cả nước có 9,2 triệu người có công; trong đó có khoảng 1,2 triệu liệt sĩ; hơn 2 triệu thương binh, bệnh binh, thân nhân liệt sĩ. Năm nay, nhân kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ, Đảng và Nhà nước đã có nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa nhằm tri ân các thương binh, bệnh binh, gia đình người có công; qua đó giáo dục truyền thống yêu nước, đạo lý "Uống nước nhớ nguồn", "Ăn quả nhớ kẻ trồng cây" cho nhân dân ta, nhất là đối với thế hệ trẻ.

Tặng quà Khu điều dưỡng thương binh tâm thần kinh Nghệ An. Ảnh: VPCTN

Phó Chủ tịch nước biểu dương và đánh giá cao Đảng bộ, chính quyền tỉnh Nghệ An trong thời gian qua, bên cạnh việc phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh đã dành tình cảm, nguồn lực để chăm lo đời sống cho người có công. Thời gian tới, tỉnh Nghệ An cần tiếp tục rà soát đời sống của những người có công trên địa bàn để từ đó có chính sách, kế hoạch chăm lo ngày càng tốt hơn.

Tặng quà Trung tâm điều dưỡng thương binh Nghệ An. Ảnh: VPCTN

Nhân dịp này, Phó Chủ tịch nước biểu dương, chia sẻ những khó khăn, vất vả của cán bộ, y, bác sỹ Trung tâm điều dưỡng, Khu điều dưỡng đã chăm sóc tận tình, chu đáo khi điều trị nuôi dưỡng cho thương binh, bệnh binh, đặc biệt có những người tinh thần không ổn định. Thời gian tới, Phó Chủ tịch nước mong muốn cán bộ, y, bác sỹ phát huy truyền thống của đơn vị, tiếp tục nghiên cứu phương pháp làm việc, chăm sóc, điều trị để nâng cao hơn nữa chất lượng, giúp người có công có sức khỏe, cuộc sống tốt hơn. Tỉnh Nghệ An cần có sự quan tâm và đãi ngộ tương xứng để giúp cán bộ, y, bác sỹ gắn bó hơn với Trung tâm, Khu điều dưỡng.

Phó Chủ tịch nước tặng quà các thương binh, bệnh binh đang điều trị tại Trung tâm điều dưỡng thương binh Nghệ An. Ảnh: VPCTN

Khu điều dưỡng thương binh tâm thần kinh Nghệ An, Trung tâm điều dưỡng thương binh Nghệ An là nơi tiếp nhận, quản lý, nuôi dưỡng, điều trị, điều dưỡng và phục hồi chức năng cho thương binh, bệnh binh tâm thần và một số đối tượng người có công, con đẻ của họ bị tâm thần (theo quy định của pháp luật) thuộc địa bàn hai tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh. Hiện tại, hai cơ sở này đang nuôi dưỡng, chăm sóc 104 đối tượng là thương binh, bệnh binh, người nhiễm chất độc da cam, 2 vợ liệt sĩ không nơi nương tựa và 15 con liệt sĩ, con của người có công.

Chụp ảnh lưu niệm với các thương binh, bệnh binh đang điều trị tại Trung tâm. Ảnh: VPCTN

Nguồn:VPCTN Copy link