|
  • :
  • :
Website đang trong giai đoạn thử nghiệm

Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân tiếp xúc cử tri tại tỉnh An Giang

Như đã đưa tin, ngày 19-20/9 Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân và Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh An Giang đã tiếp xúc cử tri trước kỳ họp lần thứ 4, Quốc hội khoá XV tại  tỉnh An Giang.

Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh An Giang lắng nghe những ý kiến của cử tri huyện Phú Tân. Ảnh: VPCTN

Tại các buổi tiếp xúc, cử tri huyện Phú Tân và huyện Chợ Mới tỉnh An Giang được nghe báo cáo dự kiến chương trình, nội dung kỳ họp thứ 4, Quốc hội khoá XV. Các cử tri đánh giá cao Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh An Giang đã có nhiều hoạt động thiết thực và hiệu quả, lắng nghe ý kiến của cử tri trên địa bàn tỉnh và chuẩn bị nội dung trước kỳ họp thứ 4 của Quốc Hội khoá XV.

Cử tri đã phản ánh nhiều vấn đề nổi cộm hiện nay liên quan đến đời sống người dân như: vấn đề giáo dục; y tế; đầu tư cơ sở hạ tầng; phát triển làng nghề truyền thống mộc Chợ Thủ; giải pháp hỗ trợ nông dân trong sản xuất nông nghiệp; thu nhập của cán bộ cơ sở còn thấp; vấn đề giải quyết việc làm; giải pháp ngăn chặn và xử lý nghiêm tình vi phạm pháp luật về an ninh trật tự, an toàn giao thông, tệ nạn xã hội.

Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh An Giang lắng nghe những ý kiến của cử tri huyện Chợ Mới. Ảnh: VPCTN

Phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân biểu dương và chúc mừng những kết quả tỉnh An Giang cùng huyện Phú Tân và huyện Chợ Mới đã đạt được trong thời gian qua, nhất là sự đồng lòng của người dân cùng chính quyền vượt qua giai đoạn khó khăn do dịch COVID-19, nỗ lực phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững quốc phòng - an ninh, xây dựng nông thôn mới, nâng cao đời sống người dân.

 Phó Chủ tịch nước cho biết, những ý kiến, băn khoăn của cử tri trong lĩnh vực nông nghiệp, giáo dục, y tế, việc làm… đều được Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh An Giang kiến nghị với Quốc hội, Chính phủ và các bộ, ngành Trung ương trong thời gian qua. Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh An Giang ghi nhận những kiến nghị của cử tri và trên từng góc độ công việc sẽ có kiến nghị ở từng diễn đàn phù hợp.

Đối với một số vấn đề liên quan đến trách nhiệm của địa phương, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân đề nghị lãnh đạo tỉnh tiếp tục phát huy tối đa trách nhiệm cấp ủy, chính quyền địa phương, giải quyết tốt vấn đề mà các cử tri đặt ra; những vấn đề liên quan đến thẩm quyền của Trung ương, Quốc hội, Chính phủ, cần kịp thời đề xuất đến Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh An Giang để các đại biểu kiến nghị tại các diễn đàn phù hợp…

Phó Chủ tịch nước đề nghị lãnh đạo tỉnh An Giang tiếp tục quán triệt các chủ trương, chính sách lớn của Trung ương, nhất là Nghị quyết Trung ương 5 (khóa XIII); đồng thời, địa phương cần tiếp cận các nguồn lực phát triển kinh tế - xã hội, tiếp tục suy nghĩ, tận dụng thế mạnh sẵn có để phát triển lĩnh vực nông nghiệp.

Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân mong muốn cấp ủy Đảng, chính quyền huyện Phú Tân và huyện Chợ Mới tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, truyền thống quê hương, đoàn kết, đồng lòng, huy động sức mạnh cả hệ thống chính trị, sức mạnh toàn dân tham gia xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, văn minh

Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh An Giang dự Hội nghị tiếp xúc cử tri tại UBND tỉnh An Giang. Ảnh: VPCTN

* Buổi tiếp xúc cử tri tại UBND tỉnh An Giang chiều 20/9, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân cùng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh An Giang lắng nghe những ý kiến, kiến nghị của của UBND, Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, các sở, ngành đại diện cho cử tri trên địa bàn tỉnh.

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân chúc mừng những kết quả mà Đảng bộ và nhân dân tỉnh An Giang đã đạt được trong thời gian qua, đồng thời chia sẻ những khó khăn của tỉnh và cử tri đang gặp phải. Trăn trở về phát triển kinh tế nông nghiệp, không chỉ đối với một tỉnh nông nghiệp như An Giang mà cả nước nói chung, đây là một vấn đề không mới, nhưng thực hiện không dễ, do đó Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân đề nghị An Giang cần có một kế hoạch tổng thể về phát triển nông nghiệp, nâng cao đời sống nông dân và người dân vùng nông thôn và phát triển các giá trị của nông nghiệp; đây không chỉ là chuyện của riêng An Giang mà là chuyện tiết kiệm nguồn lực của quốc gia. An Giang tập trung đúng mức để phát triển kinh tế nông nghiệp, vừa phát huy nguồn lực của tỉnh, vừa nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho bà con nông dân.

Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân phát biểu. Ảnh: VPCTN

Phó Chủ tịch nước cho biết, Quốc hội, Chính phủ sẽ tiếp tục ban hành những chính sách về nông nghiệp, nông thôn, nhưng An Giang cũng phải chủ động xây dựng kế hoạch, lộ trình phù hợp để tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện, qua đó góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội…

Ghi nhận các ý kiến, kiến nghị của của UBND tỉnh, Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh, các sở, ngành tỉnh cũng như những phản ánh cử tri trên địa bàn tỉnh An Giang, Trưởng đoàn Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh An Giang Trần Thị Thanh Hương khẳng định, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh An Giang tiếp thu và nghiên cứu đề xuất phù hợp đến Quốc hội, Chính phủ, bộ, ngành ở những diễn đàn phù hợp; trong đó ưu tiên các nội dung trọng điểm, nhằm sớm tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong việc thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội và những kiến nghị của các cử tri.

Nguồn:VPCTN Copy link