|
  • :
  • :
Website đang trong giai đoạn thử nghiệm

Văn phòng Chủ tịch nước triển khai nhiệm vụ công tác năm 2024

Chiều 28/12, tại Phủ Chủ tịch, Văn phòng Chủ tịch nước tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2023 và triển khai nhiệm vụ năm 2024. Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng dự và phát biểu ý kiến chỉ đạo. Cùng dự, có Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân; Chủ nhiệm Văn phòng Chủ tịch nước Lê Khánh Hải cùng toàn thể cán bộ, công chức, người lao động Văn phòng Chủ tịch nước.

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng phát biểu chỉ đạo. Ảnh: VPCTN

Phát biểu tại hội nghị, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng đánh giá cao Văn phòng Chủ tịch nước đã tích cực tham mưu Chủ tịch nước và Phó Chủ tịch nước thực hiện các nhiệm vụ Đảng, Nhà nước giao trong các lĩnh vực quốc phòng an ninh, pháp luật, thi đua khen thưởng, quan tâm chăm lo động viên đồng bào, chiến sỹ, nhân sỹ trí thức, các giới, chăm lo cho sự nghiệp đại đoàn kết toàn dân tộc. Cùng với đó là tham mưu triển khai các hoạt động đối ngoại quan trọng của đất nước, tiếp đón nhiều lãnh đạo các quốc gia và thực hiện các hoạt động đối ngoại đa phương và song phương; tham mưu Chủ tịch nước thực hiện nhiệm vụ của Ủy viên Bộ Chính trị.

Chủ tịch nước nhận xét, thời gian qua, Văn phòng Chủ tịch nước đã phối hợp hiệu quả với các cơ quan, ban, bộ, ngành, các đơn vị liên quan thực hiện nhiệm vụ phục vụ Chủ tịch nước, mang lại hiệu quả cao hơn đối với hình ảnh quốc gia.

Từ thành công của năm 2023, Chủ tịch nước cho rằng, điều đó đặt ra mục tiêu cao hơn, thử thách nhiều hơn và nỗ lực nhiều hơn trong năm 2024. Theo đó, Chủ tịch nước gợi mở phương châm: Đoàn kết, nguyên tắc, chủ động, nhịp nhàng, chất lượng.

Văn phòng Chủ tịch nước và các cơ quan phối hợp cần tăng cường đoàn kết; thực hiện đúng nguyên tắc về chức trách, nhiệm vụ của cơ quan, đơn vị; chấp hành sự phân công của lãnh đạo cấp trên, thực hiện tốt nhiệm vụ phục vụ Chủ tịch nước và Phó Chủ tịch nước đảm bảo tốt nhất hình ảnh đại diện đất nước, quốc gia.

Để thực hiện tốt nhiệm vụ tham mưu, Văn phòng Chủ tịch nước cần chủ động nghiên cứu, triển khai hiệu quả các kế hoạch công tác của Chủ tịch nước và Phó Chủ tịch nước; chủ động phối hợp với các cơ quan liên quan nhằm nâng cao chất lượng công tác tham mưu, nhất là đối với các hoạt động đối ngoại.

Đi liền với đó là đảm bảo nhịp nhàng chặt chẽ trong các hoạt động phối hợp với các cơ quan, đơn vị, địa phương và ngay trong các đơn vị thuộc Văn phòng.

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng phát biểu chỉ đạo. Ảnh: VPCTN

Nhấn mạnh, nhiệm vụ, quyền hạn của Chủ tịch nước và Phó Chủ tịch nước theo quy định của Hiến pháp, pháp luật là rất hệ trọng cả về đối nội, đối ngoại, Chủ tịch nước mong muốn Lãnh đạo và từng cán bộ, công chức Văn phòng Chủ tịch nước  thực hiện tốt nhất nhiệm vụ được giao, nỗ lực phấn đấu, không ngừng nâng cao chất lượng tham mưu với trách nhiệm và tâm huyết cao nhất đối với sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước.

Chủ nhiệm Văn phòng Chủ tịch nước Lê Khánh Hải phát biểu. Ảnh: VPCTN

Thay mặt Đảng ủy, lãnh đạo Văn phòng và toàn thể cán bộ, công chức, người lao động, Chủ nhiệm Văn phòng Chủ tịch nước Lê Khánh Hải cảm ơn và tiếp thu những ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng, khẳng định tập thể Đảng ủy, lãnh đạo Văn phòng sẽ tập trung lãnh đạo, chỉ đạo các Vụ, đơn vị, cán bộ, công chức nghiên cứu bổ sung vào chương trình công tác năm 2024, đảm bảo phục vụ tốt nhất các hoạt động của Chủ tịch nước, Phó Chủ tịch nước theo đúng tinh thần ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch nước hôm nay: “Đoàn kết, nguyên tắc, chủ động, nhịp nhàng, chất lượng”.

Trước đó, phát biểu khai mạc hội nghị, Chủ nhiệm Văn phòng Chủ tịch nước Lê Khánh Hải nhấn mạnh, năm 2023 là năm có nhiều ý nghĩa, một năm sôi động trong hoạt động tham mưu, phục vụ công tác của Chủ tịch nước, Phó Chủ tịch nước triển khai các nhiệm vụ đối nội và đối ngoại, tạo dấu ấn tốt đẹp, được dư luận trong và ngoài nước đánh giá cao.

Bên cạnh khí thế và quyết tâm cao, được sự quan tâm, chỉ đạo của Chủ tịch nước và Phó Chủ tịch nước, cán bộ, đảng viên, người lao động Văn phòng Chủ tịch nước đã quán triệt, triển khai có hiệu quả tinh thần chỉ đạo và các văn bản hướng dẫn của cấp trên.

Đảng ủy, lãnh đạo Văn phòng đã chỉ đạo sát sao các Vụ, đơn vị cùng toàn thể người lao động tiếp tục đổi mới phương thức làm việc, tập trung nghiên cứ, tham mưu phục vụ có hiệu quả các nhiệm vụ.

Cùng với đó là nhận thức sâu sắc những thuận lợi, khó khăn của đất nước và cơ quan, đơn vị, phát huy truyền thống của một tập thể đoàn kết, trong sạch, vững mạnh, không ngừng nỗ lực, vượt qua khó khăn, nâng cao trách nhiệm, giữ nghiêm kỷ cương, kỷ luật, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác năm 2023.

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng và các đại biểu dự hội nghị. Ảnh: VPCTN

Năm 2024, tiếp tục bám sát sự lãnh đạo, chỉ đạo trực tiếp của Bộ Chính trị, Ban Bí thư Trung ương Đảng, Đảng ủy Khối, Đảng ủy Văn phòng Chủ tịch nước và các chi bộ trực thuộc tập trung thực hiện toàn diện công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng; xây dựng Đảng bộ Văn phòng Chủ tịch nước liêm chính, hành động quyết liệt để thực hiện thắng lợi các nghị quyết của Đảng.

Bên cạnh đó, tiếp tục nâng cao hơn nữa chất lượng nghiên cứu, tham mưu chuyên sâu từng lĩnh vực, đặc biệt là nghiên cứu, tham mưu chiến lược; Chú trọng kiện toàn, nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, công chức; Tăng cường sự phối hợp chặt chẽ, hiệu quả với các cơ quan liên quan, đặc biệt là mối quan hệ công tác của 04 Văn phòng Trung ương, các Bộ, ban, ngành, địa phương trong hệ thống chính trị để chủ động trong việc nắm bắt, xử lý thông tin, làm tốt công tác tham mưu, đề xuất và phục vụ chu đáo lãnh đạo Nhà nước triển khai kịp thời, hiệu quả công tác trên các lĩnh vực thuộc nhiệm vụ, quyền hạn của Chủ tịch nước, Phó Chủ tịch nước….

Tại hội nghị, đại diện các Vụ, đơn vị thuộc Văn phòng Chủ tịch nước đã phát biểu tham luận, đánh giá kết quả các mặt công tác năm 2023, đề ra các nhiệm vụ, giải pháp thực hiện hiệu quả nhiệm vụ công tác năm 2024.

Cũng tại hội nghị, Văn phòng Chủ tịch nước đã trao thưởng cho các tập thể, cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong công tác và phát động thi đua năm 2024. 

Một số hình ảnh tại hội nghị: 

Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân trao Huân chương Lao động hạng Ba cho các tập thể và cá nhân. Ảnh: VPCTN

Chủ nhiệm Văn phòng Chủ tịch nước Lê Khánh Hải trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho các cá nhân. Ảnh: VPCTN

Phó Chủ nhiệm Văn phòng Chủ tịch nước Phạm Thanh Hà và Phan Thị Kim Oanh trao Cờ thi đua năm 2023 cho các tập thể. Ảnh: VPCTN

Phó Chủ nhiệm Văn phòng Chủ tịch nước Phạm Thanh Hà phát biểu. Ảnh: VPCTN

Phó Chủ nhiệm Văn phòng Chủ tịch nước Phan Thị Kim Oanh phát động thi đua năm 2024. Ảnh: VPCTN

Nguồn:VPCTN Copy link