• :
  • :
Website đang trong giai đoạn thử nghiệm

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc được cử tri nơi cư trú tín nhiệm cao, giới thiệu ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV

Tối 5-4, UBND, Ủy ban MTTQ phường Điện Biên, quận Ba Đình (Hà Nội) tổ chức Hội nghị lấy ý kiến nhận xét và tín nhiệm của cử tri nơi cư trú đối với người ứng cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026. Tới dự, có các đồng chí Ủy viên T.Ư Đảng: Lê Khánh Hải, Chủ nhiệm Văn phòng Chủ tịch nước; Chu Ngọc Anh, Chủ tịch UBND TP Hà Nội.

 

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc với cử tri Tổ đân phố số 8, phường Điện Biên, quận Ba Đình, Hà Nội. (Ảnh: TTXVN)

Tại hội nghị, sau khi nghe Ban tổ chức trình bày giới thiệu tiêu chuẩn ĐBQH và tóm tắt lý lịch trích ngang của người được giới thiệu ứng cử ĐBQH khóa XV, các cử tri dự hội nghị phát biểu ý kiến nêu rõ: Đồng chí Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc là cán bộ trưởng thành từ cơ sở, trở thành cán bộ lãnh đạo cấp cao, được đào tạo cơ bản, phẩm chất đạo đức kiên định, luôn trung thành với Tổ quốc. Trải qua nhiều chức vụ khác nhau, ở cương vị nào đồng chí cũng chứng tỏ là người có trí tuệ, bản lĩnh, năng lực lãnh đạo, có uy tín cao. Nhất là trên cương vị Thủ tướng Chính phủ, với tầm nhìn chiến lược, nhạy bén, quyết liệt, năng động, đồng chí đã cùng Bộ Chính trị, Ban Chấp hành T.Ư Đảng lãnh đạo toàn quân, toàn dân giành được nhiều thành tựu to lớn, có ý nghĩa lịch sử. Là lãnh đạo cấp cao, nhưng đồng chí Nguyễn Xuân Phúc luôn là người gần gũi, trọng dân, gần dân, tích cực tham gia sinh hoạt đảng viên hai chiều; luôn lắng nghe ý kiến của nhân dân, giải quyết kịp thời các nguyện vọng chính đáng của nhân dân; nghĩa tình với bà con nơi cư trú; luôn quan tâm sâu sát các công việc của phường; hằng năm tham gia ngày hội đại đoàn kết toàn dân; luôn quan tâm, thăm hỏi, tặng quà các gia đình chính sách, gia đình hoàn cảnh khó khăn, được bà con trong phường kính trọng… Đồng chí Nguyễn Xuân Phúc đáp ứng đầy đủ tiêu chuẩn và xứng đáng là ĐBQH khóa XV.
 
 Phát biểu ý kiến tại hội nghị, đại diện những người được giới thiệu ứng cử, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cảm động trước tình cảm, sự quan tâm của cử tri đối với những người được tín nhiệm giới thiệu ứng cử ĐBQH và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026; trân trọng cảm ơn cấp ủy, chính quyền, nhất là những ý kiến đóng góp chân thành, quý báu của cử tri nơi cư trú. Đồng chí coi đây là nguồn động viên, khích lệ để tiếp tục nỗ lực, phấn đấu. Chủ tịch nước nhấn mạnh: ĐBQH, đại biểu HĐND cần cố gắng nỗ lực hết mình thực hiện những trọng trách được giao, luôn trung thành tuyệt đối với Tổ quốc, phụng sự nhân dân, đặt lợi ích dân tộc lên trên hết, đáp lại niềm tin của Đảng, Nhà nước, tiếp tục gắn bó với nhân dân, cử tri. Đồng chí đề nghị, TP Hà Nội, quận Ba Đình, phường Điện Biên tiếp tục phát huy dân chủ ở cơ sở, bảo đảm quyền làm chủ của nhân dân theo kỷ cương, phép nước; thực hiện “dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra”; thúc đẩy cải cách, đổi mới, khát vọng sáng tạo, nhằm cải thiện đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân…
 
 Tại hội nghị, 100% cử tri tham dự đã biểu quyết nhất trí giới thiệu Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc ứng cử ĐBQH khóa XV.

Nguồn:Nhan Dan Copy link