|
  • :
  • :
Website đang trong giai đoạn thử nghiệm

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc thăm Phòng Cảnh vệ miền Trung

Nhân chuyến công tác tại Quảng Nam, chiều 10/6, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã đến thăm Phòng Cảnh vệ miền Trung - Bộ Tư lệnh Cảnh vệ (Bộ Công an) đóng tại TP Đà Nẵng và chúc mừng kỷ niệm 5 năm thành lập đơn vị. Cùng dự có Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an cùng lãnh đạo tỉnh Quảng Nam và TP Đà Nẵng.

Thiếu tướng Trần Hải Quân, Tư lệnh Bộ Tư lệnh Cảnh vệ đã báo cáo với Chủ tịch nước và các đồng chí lãnh đạo những thành tích nổi bật của Phòng Cảnh vệ miền Trung trong thời gian qua.

Theo đó, ngay sau khi được thành lập năm 2017, Phòng Cảnh vệ miền Trung đã nhanh chóng tham gia bảo vệ an toàn tuyệt đối nhiều đoàn công tác cấp cao của Đảng, Nhà nước làm việc tại Đà Nẵng và các tỉnh miền Trung; bảo vệ các sự kiện quan trọng mang tầm quốc gia và quốc tế diễn ra tại Đà Nẵng mà nổi bậc nhất là Tuần lễ cấp cao APEC 2017 - sự kiện quy tụ đông đảo các nguyên thủ và nhân vật trọng yếu trên thế giới.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc thăm Phòng Cảnh vệ miền Trung -0

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tại buổi làm việc.

Tuy 5 năm không phải là một khoảng thời gian quá dài, nhưng CBCS Phòng Cảnh vệ miền Trung đã vượt qua nhiều khó khăn thử thách, trưởng thành vượt bậc và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Đến nay, Phòng Cảnh vệ miền Trung đã được tăng cường về lực lượng, được đầu tư vũ khí, khí tài cơ sở vật chất hiện đại, hoàn toàn tự chủ trong công tác đảm bảo an ninh an toàn cho đối tượng cảnh vệ. 

Chia sẻ tại buổi làm việc, Bộ trưởng Tô Lâm khẳng định, việc thành lập Phòng Cảnh vệ miền Trung là quyết định sáng suốt, kịp thời, góp phần quan trọng vào sự thành công của nhiều sự kiện quốc tế và quốc gia diễn ra tại Đà Nẵng. Bộ trưởng Tô Lâm yêu cầu Bộ Tư lệnh Cảnh vệ tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc thăm Phòng Cảnh vệ miền Trung -0

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tặng tranh cho Phòng Cảnh vệ miền Trung.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đánh giá, việc thành lập phòng Cảnh vệ miền Trung chứng tỏ tầm nhìn của Bộ Công an đối với khu vực có vị thế rất quan trọng về quốc phòng, an ninh và đối ngoại. Chủ tịch nước biểu dương thành tích xuất sắc mà lực lượng Cảnh vệ miền Trung đã đạt được trong thực hiện nhiệm vụ bảo vệ an ninh, an toàn cho các đoàn công tác cấp cao của Đảng, Nhà nước, khách quốc tế, góp phần đảm bảo an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội trên địa bàn miền Trung.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tin tưởng, đơn vị sẽ phát huy những thành tích đó trong thời gian tới, xứng đáng là đơn vị gương mẫu, quyết thắng, xứng đáng với sự quan tâm của Đảng, Nhà nước và của Bộ Công an...

Nguồn:VPCTN Copy link