Được tin cô gái 19 tuổi Nguyễn Thị Sáng quyết định hiến tạng người mẹ thương yêu của mình vừa bị mất do tai nạn giao thông, để cứu những người khác, ngày 30/3/2017 Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã gửi Thư khen.
Chiều 6/4, tại xã Cẩm Nhượng, thừa ủy quyền của Chủ tịch nước Trần Đại Quang, ông Đặng Ngọc Sơn, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Hà Tĩnh đã đến thăm hỏi, động viên, gửi Thư khen và quà của Chủ tịch nước cho em Nguyễn Thị Sáng.

Thư khen của Chủ tịch nước Trần Đại Quang
Trong Thư khen em Nguyễn Thị Sáng, Chủ tịch nước có đoạn viết: “Tôi hết sức xúc động, được biết, dù đang vô cùng đau thương khi biết mẹ đẻ của mình bị tai nạn giao thông, không thể qua khỏi cháu đã quyết định hiến tạng của mẹ để kịp thời cứu sống nhiều người khác.
Tôi trân trọng và đánh giá cao cháu, tuy tuổi còn trẻ nhưng đã vượt qua định kiến xã hội, vượt qua khó khăn, mất mát của gia đình, để làm được việc đầy tình người đó; nghĩ rằng mẹ của cháu cũng hài lòng về nghĩa cử cao đẹp của con mình.
Tôi chia sẻ với cháu cùng gia đình nỗi mất mát, đau thương; mong cháu sớm khắc phục khó khăn, ổn định cuộc sống, làm chỗ dựa cho các em của mình trưởng thành…”, Chủ tịch nước ân cần động viên.
Trong thư, Chủ tịch nước Trần Đại Quang cũng kêu gọi chính quyền, đoàn thể, bà con hàng xóm quan tâm, giúp đỡ, hỗ trợ gia đình em Nguyễn Thị Sáng vượt qua thời khắc khó khăn, vươn lên ổn định cuộc sống./.
Trước đó, ngày 19/3/2017, mẹ của em Nguyễn Thị Sáng là Nguyễn Thị Liễu, trong lúc đi làm, bị tai nạn giao thông nghiêm trọng, dẫn đến chết não, khó bảo toàn được tính mạng. Trong lúc đau thương, vô cùng bối rối, lương tâm trong sáng và nhân văn của em vẫn vang lên lời dặn dò của mẹ lúc sinh thời: Con người ta sống phải biết yêu thương, giúp đỡ người khác, nhất là những ai gặp hoạn nạn, khó khăn... Em Sáng sau khi bàn bạc với người thân, đã quyết định hiến một số bộ phận trong tạng của mẹ để bệnh viện ghép, cứu sống một số bệnh nhân khác. Em đã có một quyết định, một nghĩa cử cao đẹp, điều đó đặc biệt có ý nghĩa khi mẹ, con em luôn luôn gặp những trắc trở, hoạn nạn, khó khăn trong cuộc sống mưu sinh. Và bởi “ Qua cơn hoạn nạn mới hiểu lòng nhau”, Sáng không muốn mẹ em mãi mãi ra đi, mà bằng quyết định cao đẹp đầy mạnh mẽ ấy, em cầu mong mẹ được sống mãi trong sự sống hạnh phúc của mọi người. |