|
  • :
  • :
Website đang trong giai đoạn thử nghiệm

Truy tặng Huân chương Dũng cảm cho đồng chí Trương Hồng Kỳ vì đã có hành động dũng cảm, hy sinh cứu người dân bị đuối nước

Ngày 2/9/2023, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng đã ký Quyết định số 1011/QĐ/CTN truy tặng Huân chương Dũng cảm cho Trung tá Trương Hồng Kỳ, Phó chỉ huy trưởng kiêm Tham mưu trưởng Ban Chỉ huy Quân sự thị xã Sông Cầu, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Phú Yên, Quân khu 5, Bộ Quốc phòng vì đã có hành động dũng cảm, hy sinh cứu người dân bị đuối nước.

Trung tá Trương Hồng Kỳ. Ảnh: Báo QĐND

Trước đó, ngày 1/9, Trung tá Trương Hồng Kỳ đi kiểm tra các địa bàn, khi đến bãi biển Đồng Bé thuộc thôn Vịnh Hòa, xã Xuân Thịnh, thị xã Sông Cầu phát hiện có 2 người dân đang bị sóng cuốn trôi ra xa bờ. Ngay lập tức đồng chí Trương Hồng Kỳ nhanh chóng bơi ra cứu người thứ nhất đưa vào bờ (Trần Phan Minh Thiện, sinh năm 2008, quê quán khu phố Lệ Uyên Đông, phường Xuân Yên, thị xã Sông Cầu), sau đó tiếp tục bơi ra cứu người thứ hai (Nguyễn Ngọc Tuấn, sinh năm 1983, quê quán khu phố Long Hải Bắc, phường Xuân Yên, thị xã Sông Cầu). Tuy nhiên do sóng to, đồng chí Trương Hồng Kỳ đã bị sóng cuốn ra xa và kiệt sức không bơi vào bờ được. Lúc này người dân trên bờ đã phát hiện bơi ra đưa đồng chí Kỳ vào bờ và hô hấp sơ bộ. Đến 17 giờ cùng ngày, đồng chí Trương Hồng Kỳ được đưa vào Trung tâm Y tế thị xã Sông Cầu cấp cứu nhưng không qua khỏi.

Nguồn:VPCTN Copy link