• :
  • :
Website đang trong giai đoạn thử nghiệm

Chủ tịch nước gửi thư tới Thủ tướng Nhật Bản chúc mừng về sự kiện Olympic

 Hôm nay 22/7, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã có thư gửi Thủ tướng Nhật Bản Suga Yoshihide để chúc mừng về sự kiện Thế vận hội Olympic và Paralympic Tokyo 2020 sẽ khai mạc vào ngày mai (23/7).

Trong thư, Chủ tịch nước bày tỏ vui mừng gửi tới Ngài Thủ tướng kính mến, người bạn gần gũi của nhân dân Việt Nam, những tình cảm thân tình sâu sắc và lời chúc mừng nồng nhiệt đối với việc tổ chức Thế vận hội Olympic và Paralympic Tokyo 2020 - sự kiện thể thao lớn được chờ mong và dõi theo tại Việt Nam và trên toàn cầu.

Chủ tịch nước chia sẻ, để Lễ khai mạc trọng thể diễn ra ngày 23/7, Thủ tướng Suga Yoshihide và người dân Nhật Bản đã phải vượt qua biết bao trở ngại, khó khăn, nhất là tác động to lớn chưa từng có của đại dịch Covid-19.

 Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc.

 Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc.

Tiếp nối phát biểu chúc mừng tại Hội nghị cấp cao APEC 16/7 vừa qua, một lần nữa,  Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc chúc Thế vận hội Olympic, Paralympic Tokyo 2020 thành công rực rỡ. Ngọn đuốc Olympic rực cháy tại Tokyo ngày mai sẽ là là sự khích lệ to lớn đối với những người yêu thể thao về sự dũng cảm, sức mạnh của con người trước đại dịch trên thế giới, đồng thời là biểu tượng cao quý cho ý chí và tinh thần kiên cường Nhật Bản - một dân tộc mạnh mẽ, một quốc gia phát triển giàu mạnh trên toàn cầu và là Đối tác chiến lược sâu rộng của Việt Nam./.

Nguồn:VPCTN Copy link