|
  • :
  • :
Website đang trong giai đoạn thử nghiệm

Lãnh đạo Đảng, Nhà nước dự chương trình "Hiệp định Paris - Khát vọng hòa bình"

Kỷ niệm 50 năm Ngày ký Hiệp định Paris về chấm dứt chiến tranh, lập lại hòa bình ở Việt Nam, tối 17/1, Đài Truyền hình Việt Nam thực hiện chương trình Hiệp định Paris - Khát vọng hòa bình. Tới dự có đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương; Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân. 

Chương trình gồm 3 chương, tái hiện những hình ảnh lịch sử hào hùng của dân tộc cùng những câu chuyện xúc động qua lời kể của chính những người trong cuộc.

Chương 1 "Đường tới hòa bình" mang theo khát vọng độc lập, thống nhất, toàn vẹn lãnh thổ Việt Nam của Chủ tịch Hồ Chí Minh, toàn dân tộc ta (trong và ngoài nước) đều đoàn kết một lòng vì một ngày hòa bình dân tộc, non sông thu về một mối. Chương 2 "Cánh cửa đoàn tụ" nhắc đến thời khắc lịch sử khi Hiệp định Paris được ký kết, mở ra những khát vọng đoàn tụ cho hàng triệu người con đất Việt, mở đường cho nhiều trí thức, Việt kiều quay trở lại đóng góp xây dựng kiến thiết đất nước. 

Ở chương cuối cùng "Vươn lên Việt Nam", thông điệp ê-kíp sản xuất muốn đề cập là: Vượt lên trên mọi ý nghĩa thông thường, Hội nghị Paris và Hiệp định Paris là niềm cổ vũ lớn lao đối với nhân dân yêu chuộng hòa bình và công lý trên thế giới, củng cố niềm tin của nhân dân các dân tộc bị áp bức trên toàn thế giới vào sự nghiệp đấu tranh chính nghĩa của mình. Hội nghị Paris và Hiệp định Paris đã góp phần quan trọng vào cuộc đấu tranh chung của nhân dân thế giới vì hòa bình và công lý, là di sản vĩ đại của phong trào giải phóng dân tộc khỏi ách thống trị và can thiệp của nước ngoài, để lại nhiều bài học to lớn cho Việt Nam trong quan hệ đối ngoại và khẳng định vị thế trong khu vực và thế giới.

Một số hình ảnh ấn tượng trong chương trình: 

Những hình ảnh ấn tượng của Hiệp định Paris - Khát vọng hòa bình - Ảnh 12.

Những hình ảnh ấn tượng của Hiệp định Paris - Khát vọng hòa bình - Ảnh 14.

Những hình ảnh ấn tượng của Hiệp định Paris - Khát vọng hòa bình - Ảnh 11.

Những hình ảnh ấn tượng của Hiệp định Paris - Khát vọng hòa bình - Ảnh 4.

Nguồn:VPCTN Copy link