• :
  • :
Website đang trong giai đoạn thử nghiệm

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thăm, làm việc tại tỉnh Nghệ An

Sáng 11/4, tại tỉnh Nghệ An, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và Đoàn công tác đã dự Lễ đón nhận Quyết định của Bộ Y tế công nhận Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An là tuyến cuối về chuyên môn kỹ thuật khám, chữa bệnh khu vực Bắc Trung Bộ.

Cùng tham dự có: Chủ nhiệm Ủy ban Về các vấn đề xã hội của Quốc hội Nguyễn Thúy Anh; Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội Nguyễn Đắc Vinh; Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long; Bộ trưởng Bộ Tài chính Hồ Đức Phớc; Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An Thái Thanh Quý; đại diện một số bệnh viện Trung ương và các tỉnh, thành phố…

Tại buổi lễ, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long đã trao Quyết định công nhận và giao nhiệm vụ là bệnh viện tuyến cuối về chuyên môn kỹ thuật khám, chữa bệnh khu vực Bắc Trung Bộ cho Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ tặng 2 máy thở cao cấp cho Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An. Ảnh: Doãn Tấn/TTXVN

Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An tiền thân là Nhà thương Vinh được thành lập ngày 18/9/1918. Cách mạng Tháng Tám thành công, Bệnh viện được Chính phủ lâm thời đổi tên thành Bệnh viện Hồ Chí Minh. Sau năm 1945, trong thời kỳ chiến tranh, Bệnh viện đã phải sơ tán rất nhiều nơi. Tới năm 1974, Bệnh viện trở về thành phố Vinh và được sự giúp đỡ của nước Cộng hòa Ba Lan, đã tiến hành xây dựng lại cơ sở vật chất tại địa điểm mới. Năm 1997, Bệnh viện được đổi tên từ Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam-Ba Lan thành Bệnh viện Hữu nghị Đa Khoa Nghệ An. Tháng 2/2009, Bệnh viện được công nhận đạt tiêu chuẩn là Bệnh viện Hạng 1.

Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An, ông Nguyễn Đức Trung cho biết, thực hiện chủ trương xây dựng Nghệ An trở thành trung tâm vùng Bắc Trung Bộ theo tinh thần Nghị quyết 26 của Bộ Chính trị, thời gian qua, tỉnh Nghệ An đã tập trung phát huy tiềm năng, thế mạnh và nguồn lực để phát triển nhanh, bền vững về mọi mặt; trong đó phát triển y tế là một trong những lĩnh vực quan trọng, được đặc biệt quan tâm. Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An với bề dày hơn 100 năm hình thành và phát triển, là đơn vị y tế lớn nhất của tỉnh với quy mô 58 khoa, phòng, trung tâm; đội ngũ nhân lực gần 1.800 người.

Lãnh đạo, cán bộ, viên chức, người lao động qua các thời kỳ luôn ý thức được trách nhiệm to lớn và không ngừng nỗ lực phấn đấu phục vụ khám chữa bệnh chăm sóc sức khỏe cho nhân dân. Cùng với sự phát triển đồng đều của các chuyên ngành của một bệnh viện đa khoa, một số chuyên ngành đạt được sự lớn mạnh rõ rệt như: Nội khoa, Ngoại khoa, Sản phụ khoa. Bệnh viện đã triển khai thực hiện được hơn 90% các dịch vụ kỹ thuật tuyến Trung ương, đặc biệt là kỹ thuật ghép tạng, ghép tế bào gốc, phẫu thuật rô-bốt, thụ tinh nhân tạo…

Nhân dịp này, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã trao hoa và tặng hai máy thở cao cấp cho Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An; Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long cũng đã trao tặng bệnh viện 2 máy thở cao cấp.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh. Ảnh: Doãn Tấn/TTXVN

Trước đó, chiều 10/4, tại Khu Di tích Quốc gia đặc biệt Kim Liên, huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và Đoàn công tác đã tới dâng hoa, dâng hương bày tỏ lòng biết ơn vô hạn và kính trọng sâu sắc đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh - lãnh tụ vĩ đại của Đảng và nhân dân ta, anh hùng giải phóng dân tộc, danh nhân văn hóa kiệt xuất, Người sáng lập và rèn luyện Đảng Cộng sản Việt Nam. Sự nghiệp vĩ đại và tấm gương cao đẹp của Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn sống mãi với non sông đất nước Việt Nam. Tư tưởng, đạo đức, phong cách của Người luôn là nền tảng, kim chỉ nam cho mọi hành động, soi đường chỉ lối cho cách mạng Việt Nam đi từ thắng lợi này đến thắng lợi khác.

 

Nguồn:TTXVN Copy link