• :
  • :
Website đang trong giai đoạn thử nghiệm

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chúc Tết cán bộ lão thành ở miền Trung

Nhân dịp năm mới Tân Sửu, chiều 6-2, tại TP Ðà Nẵng, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc có cuộc gặp mặt thường niên để chúc Tết các đồng chí nguyên lãnh đạo Ðảng, Nhà nước và các địa phương ở miền Trung. Cùng dự, có các đồng chí Ủy viên Bộ Chính trị: Võ Văn Thưởng, Thường trực Ban Bí thư; Trần Tuấn Anh, Trưởng Ban Kinh tế T.Ư, Bộ trưởng Công thương; Nguyễn Hòa Bình, Chánh án Tòa án nhân dân tối cao.

 

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và các đại biểu dự buổi chúc Tết. Ảnh: THỐNG NHẤT (TTXVN)

Nhấn mạnh tới kết quả thành công tốt đẹp của Ðại hội lần thứ XIII của Ðảng, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nêu rõ, Ðại hội đã thông qua các văn kiện với sự nhất trí rất cao. Ðó là đường lối, là lối đi, cách làm mới của Ðảng và đất nước theo hướng tập trung phát triển khoa học - công nghệ và đổi mới sáng tạo. Ðồng thời tiếp tục thực hiện ba đột phá chiến lược... Ðề cập kết quả phát triển kinh tế - xã hội của đất nước trong năm vừa qua, Thủ tướng vui mừng thông báo: Ðời sống của nhân dân từ nam chí bắc, từ đồng bằng đến vùng sâu, vùng xa, kể cả những địa phương phải chịu tác động của dịch Covid-19, hay chịu thiên tai nặng nề đều được giữ ổn định và có cuộc sống tốt đẹp hơn. Nhiều tỉnh, thành phố đã có thành tích đặc biệt để giữ ổn định đời sống cho nhân dân khi gặp khó khăn. Tuy nhiên, khi Tết Tân Sửu đang đến gần, Thủ tướng đề nghị lãnh đạo các địa phương cần kiểm tra sâu sát hơn nhằm không để người dân lâm vào cảnh “màn trời, chiếu đất”, nhất là ở các vùng thiên tai. Ðặc biệt là không được để người dân nào “đói cơm, lạt muối, đứt bữa”. Thủ tướng nhấn mạnh yêu cầu là mọi gia đình ở miền trung phải có Tết, đồng thời phải được bảo đảm an toàn trước dịch Covid-19.

Nhân dịp này, Thủ tướng đề nghị các đảng bộ trong cả nước tổ chức quán triệt Văn kiện Ðại hội lần thứ XIII của Ðảng để có những vận dụng sáng tạo cùng các văn kiện của các tỉnh ủy, thành ủy vào địa phương mình một cách mạnh mẽ, quyết liệt, kịp thời với các chương trình hành động cụ thể để đưa địa phương mình phát triển nhanh hơn nữa, góp phần hiện thực hóa những mục tiêu về phát triển kinh tế - xã hội trong 5 năm tới, cũng như tầm nhìn đến năm 2030 và 2045.

* Trước đó, sáng cùng ngày, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đến thăm, chúc Tết các gia đình chính sách tiêu biểu, người nghèo và gia đình gặp khó khăn tại xã Quế Phú, huyện Quế Sơn (Quảng Nam). Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đề nghị xã cần quan tâm tổ chức đón Tết, vui Xuân tươi vui, đầm ấm, an toàn; tuyệt đối không để xảy ra tệ nạn xã hội, đốt pháo và vi phạm trật tự an ninh,… Chính quyền địa phương phải thực hiện nghiêm túc các quy định về phòng, chống dịch Covid-19; tuyệt đối không chủ quan, mất cảnh giác để dịch bệnh bùng phát.

Dịp này, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trao 200 suất quà (mỗi suất 1 triệu đồng tiền mặt và phần quà trị giá 150 nghìn đồng) tặng gia đình chính sách, người nghèo và gia đình gặp khó khăn ở xã Quế Phú; tặng 100 triệu đồng để góp phần chăm lo Tết cho người dân ở địa phương.

  

Nguồn:Nhan Dan Copy link