• :
  • :
Website đang trong giai đoạn thử nghiệm

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự Kỷ niệm 75 năm Ngày Tổng tuyển cử đầu tiên tại Quảng Nam

Ngày 3-1, tại TP Tam Kỳ, Đoàn đại biểu Quốc hội (ĐBQH) tỉnh Quảng Nam tổ chức gặp mặt nhân Kỷ niệm 75 năm Ngày Tổng tuyển cử đầu tiên bầu Quốc hội Việt Nam (6-1-1946 – 6-1-2021) và tổng kết hoạt động Đoàn ĐBQH tỉnh khóa XIV (nhiệm kỳ 2016-2021). Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự. Cùng dự, có các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo của Đoàn ĐBQH tỉnh Quảng Nam qua các thời kỳ.

 

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại buổi lễ.

Diễn văn do đồng chí Phan Việt Cường, Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Quảng Nam trình bày tại buổi lễ đã ôn lại truyền thống 75 năm của Quốc hội Việt Nam và đóng góp của các thế hệ ĐBQH tỉnh Quảng Nam qua 14 nhiệm kỳ.

Đồng chí Phan Việt Cường cho biết, trải qua 14 khóa Quốc hội, Đoàn ĐBQH tỉnh Quảng Nam luôn cố gắng phấn đấu hoàn thành trách nhiệm được Đảng và nhân dân giao phó. Duy trì thường xuyên các hoạt động tiếp xúc cử tri, đến tận các xã miền núi, vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo khó khăn để kịp thời truyền đạt, trao đổi, cung cấp thông tin, lắng nghe ý kiến, kiến nghị của cử tri. Nhiều vấn đề qua tiếp xúc cử tri không chỉ được ghi nhận và phản ánh đến các cơ quan chức năng mà còn được các đại biểu Quốc hội kịp thời kiến nghị, đề xuất giải quyết.

Trong nhiệm kỳ 2016-2021, các ĐBQH tỉnh Quảng Nam tích cực tham gia thảo luận, tranh luận, góp ý vào 76 dự án luật, nội dung góp ý xây dựng pháp luật tập trung vào những vấn đề lớn, còn có ý kiến khác nhau; xuất phát từ yêu cầu thực tiễn xã hội và tâm tư, nguyện vọng của cử tri, cộng đồng doanh nghiệp. Các ý kiến góp ý của ĐBQH tỉnh Quảng Nam được Quốc hội, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đánh giá cao, nhiều nội dung được nghiên cứu, tiếp thu, chỉnh lý, trình Quốc hội thông qua.

Phát biểu tại buổi lễ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc bày tỏ vui mừng và xúc động khi về dự kỷ niệm 75 năm Quốc hội Việt Nam và tổng kết hoạt động của Đoàn ĐBQH khóa XIV tỉnh Quảng Nam; đồng thời bày tỏ lòng tri ân, tưởng nhớ các vị ĐBQH, đồng bào chiến sĩ đã cống hiến cho nền độc lập, tự do của Tổ quốc.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh, sự kiện Quốc hội khóa I là một sự kiện chính trị lớn của khu vực Đông - Nam Á. Thành công của Tổng tuyển cử đã và đang để lại những bài học kinh nghiệm quý báu.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc lưu ý, cần dựa trên những bài học, kinh nghiệm quý báu cuộc Tổng tuyển cử đầu tiên trong việc lựa chọn hiền tài đại diện xứng đáng cho quyền và lợi ích hợp pháp của nhân dân, góp phần củng cố lòng tin của nhân dân đối với sự nghiệp của Đảng.

Dịp này, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc bày tỏ lòng cảm ơn Đảng bộ, chính quyền, đặc biệt là nhân dân tỉnh Quảng Nam, những cử tri đã tin tưởng bầu Thủ tướng làm ĐBQH; đồng thời bày tỏ lòng biết ơn đối với các bậc tiền bối đã dìu dắt Thủ tướng trong thời gian dài công tác tại tỉnh Quảng Nam.

Thủ tướng đề nghị cấp ủy, chính quyền tỉnh Quảng Nam phải lo cho dân nhiều hơn nữa; yêu cầu khắc phục mạnh mẽ, toàn diện hơn nữa hậu quả do bão lũ gây ra; không để người dân thiếu đói, “màn trời chiếu đất”, nhất là ở vùng sâu, vùng xa; đồng thời, cần chú trọng chăm lo Tết cho hộ nghèo, gia đình chính sách, người có công, người dân vùng thiên tai.

Nguồn:Nhan Dan Copy link