|
  • :
  • :
Website đang trong giai đoạn thử nghiệm

Phó Chủ tịch nước tiếp các cán bộ nữ tiêu biểu ngành Kế hoạch và Đầu tư

Sáng 19/10, tại Phủ Chủ tịch, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân tiếp Đoàn cán bộ nữ tiêu biểu ngành Kế hoạch và Đầu tư nhân Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10.

Chú thích ảnh

Phó Chủ tịch nước phát biểu. Ảnh: TTXVN

Bày tỏ vui mừng khi gặp mặt 130 cán bộ nữ tiêu biểu của ngành Kế hoạch và Đầu tư, Phó Chủ tịch nước nhấn mạnh, những nét đẹp truyền thống của phụ nữ Việt Nam được hình thành, hun đúc trong suốt chiều dài lịch sử của dân tộc, gắn liền với truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam. Bất kỳ giai đoạn nào cũng có nhiều phụ nữ anh hào, sánh vai cùng nam giới, thực hiện nhiệm vụ dựng nước và giữ nước, xứng đáng với 8 chữ vàng mà Chủ tịch Hồ Chí Minh đã phong tặng “Anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang”.

Nhấn mạnh những thành tựu bình đẳng giới của Việt Nam được quốc tế đánh giá cao và ghi nhận, Phó Chủ tịch nước khẳng định, Đảng, Nhà nước ta luôn dành sự quan tâm sâu sắc đến công tác cán bộ nữ và bình đẳng giới. Bên cạnh chủ trương, đường lối đúng đắn, sự quan tâm chăm lo kịp thời, những kết quả đạt được nhờ sự nỗ lực vươn lên và phát huy truyền thống tốt đẹp của các thế hệ phụ nữ Việt Nam.

Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân tặng quà lưu niệm cho Đoàn đại biểu nữ tiêu biểu của Bộ Kế hoạch và Đầu tư. Ảnh: VPCTN

Chúc mừng những thành tích cán bộ nữ ngành Kế hoạch và Đầu tư đạt được, Phó Chủ tịch nước mong muốn phụ nữ toàn ngành tiếp tục thực hiện tốt nhiệm vụ được giao - tham mưu chiến lược cho sự phát triển kinh tế - xã hội của đất nước; góp phần xây dựng và hoàn thiện thể chế; hiện thực hóa kế hoạch, chiến lược phát triển kinh tế - xã hội thông qua hoạt động đầu tư...

Không chỉ làm tốt công việc Đảng, Nhà nước giao phó, Phó Chủ tịch nước biểu dương các chị em ngành Kế hoạch và Đầu tư còn chu toàn thiên chức, phẩm chất của phụ nữ đối với gia đình; tiếp tục phát huy truyền thống nhân hậu, nhân ái của người phu nữ, tích cực tham gia vào các hoạt động đóng góp cho cộng đồng, xã hội.

Trong bối cảnh thế giới, khu vực và trong nước diễn biến nhanh, phức tạp và khó lường, Phó Chủ tịch nước nêu rõ, đội ngũ cán bộ công chức nữ, đặc biệt phụ nữ ngành Kế hoạch và Đầu tư, cần tiếp tục phát huy những truyền thống tốt đẹp; trau dồi thêm kỹ năng, phẩm chất mới với tầm nhìn xa, tư duy đột phá và thích ứng, tiếp cận sớm với các xu thế tích cực của thời đại để làm tốt nhiệm vụ trong giai đoạn hiện nay.

Phát huy tấm lòng nhân ái, trách nhiệm với sự phát triển của đất nước, cộng đồng và bình đẳng giới, Phó Chủ tịch nước gợi mở, phụ nữ ngành Kế hoạch và Đầu tư có những đề xuất, hoạch định chính sách ngày càng nhân văn, toàn diện để nhiều đối tượng, nhất là các đối tượng khó khăn, yếu thế được tiếp cận.

Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân với các đại biểu nữ tiêu biểu của Bộ Kế hoạch và Đầu tư. Ảnh: VPCTN

Phó Chủ tịch nước đề nghị, lãnh đạo Bộ, tổ chức Công đoàn của ngành, tiếp tục quan tâm đến đội ngũ cán bộ nữ ngành Kế hoạch và Đầu tư, tạo môi trường làm việc tốt và cơ hội phát triển; có chế độ đãi ngộ phù hợp với năng lực để phụ nữ có cơ hội được cống hiến; có chế độ chính sách để chị em đảm đương được nhiều vai trò, vừa làm tốt công việc cơ quan, vừa chu toàn việc nhà và đóng góp cho cộng đồng, xã hội.

Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân với các đại biểu nữ tiêu biểu của Bộ Kế hoạch và Đầu tư. Ảnh: VPCTN

Trân trọng cảm ơn Phó Chủ tịch nước dành thời gian tiếp đoàn, Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Thị Bích Ngọc cho biết, mỗi cán bộ ngành Kế hoạch và Đầu tư, nhất là nữ cán bộ, luôn thể hiện bản lĩnh vững vàng, xung kích trong đổi mới tư duy kinh tế, có tầm nhìn chiến lược nhạy bén, tiên phong đổi mới, sáng tạo trong hoạch định chính sách cũng như các hoạt động xã hội, đóng góp không nhỏ vào những thành tựu quan trọng của bộ và ngành.

Phát huy truyền thống của Bộ, các cán bộ nữ sẽ tiếp tục tu dưỡng, rèn luyện, quyết tâm phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao với thông điệp “cán bộ nữ Bộ Kế hoạch và Đầu tư trí tuệ, bản lĩnh, đổi mới, phát triển”.

Lãnh đạo Bộ Kế hoạch và Đầu tư luôn dành sự quan tâm đặc biệt đối với đội ngũ cán bộ nữ, từ khâu tuyển dụng, đào tạo, bồi dưỡng, quy hoạch đến lựa chọn, bố trí, sắp xếp vị trí cho cán bộ nữ. Hiện, các đơn vị thuộc Bộ có 24/35 đơn vị có lãnh đạo chủ chốt là nữ (chiếm 68,5%). Trong quy hoạch cán bộ lãnh đạo, quản lý giai đoạn 2021 - 2025, hai nữ cán bộ được quy hoạch cấp Thứ trưởng, 29 nữ cán bộ được quy hoạch cấp trưởng đơn vị, 124 nữ cán bộ được quy hoạch cấp phó các đơn vị thuộc Bộ.

 

Nguồn:VPCTN Copy link