|
  • :
  • :
Website đang trong giai đoạn thử nghiệm

Phát triển mối quan hệ tốt đẹp giữa Đảng Cộng sản Việt Nam và Đảng FRELIMO, Mozambique

Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Cộng hòa Mozambique, chiều 12/9 theo giờ địa phương, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân đã có cuộc gặp Tổng Thư ký Đảng Mặt trận giải phóng Mozambique (FRELIMO) Roque Silva thăm trụ sở đảng ở thủ đô Maputo.

Chú thích ảnh

Tổng Thư ký Đảng FRELIMO Roque Silva Samuel đón Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân. Ảnh: Lâm Khánh/TTXVN

Theo phóng viên TTXVN đưa tin từ Mozambique, chia sẻ với lãnh đạo Đảng FRELIMO, Phó Chủ tịch nước khẳng định Việt Nam đánh giá cao vai trò của Đảng FRELIMO với đất nước Mozambique sau 48 năm cầm quyền và bày tỏ ấn tượng về những thành tựu phát triển của Mozambique dưới sự lãnh đạo của Đảng FRELIMO. Phó Chủ tịch nước cũng đồng thời bày tỏ sự tin tưởng rằng với bề dày kinh nghiệm của Đảng FRELIMO, sự ủng hộ của nhân dân Mozambique và bạn bè quốc tế, Đảng FRELIMO cùng chính phủ Mozambique sẽ giành thêm nhiều thành tựu to lớn hơn nữa trên con đường xây dựng và phát triển đất nước.

Chú thích ảnh

Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân thăm trụ sở Đảng FRELIMO. Ảnh: Lâm Khánh/TTXVN

Nồng nhiệt chào mừng Phó Chủ tịch nước Việt Nam đến thăm trụ sở Đảng FRELIMO, Tổng Thư ký Roque Silva bày tỏ sự ngưỡng mộ với sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước trước kia cũng như những thành tựu của Việt Nam trong công cuộc Đổi mới, phát triển kinh tế-xã hội hiện nay.

Tổng Thư ký Đảng FRELIMO bày tỏ trân trọng tình đoàn kết, hữu nghị mà Việt Nam dành cho sự nghiệp đấu tranh vì độc lập, tự do tại Mozambique và khẳng định chủ trương nhất quán của Đảng FRELIMO cũng như chính phủ Mozambique trong củng cố quan hệ hợp tác tốt đẹp trên mọi lĩnh vực với Đảng Cộng sản Việt Nam và Nhà nước Việt Nam.

Chú thích ảnh

Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân làm việc với Tổng Thư ký Đảng FRELIMO Roque Silva Samuel. Ảnh: Lâm Khánh/TTXVN

Tổng thư ký Roque Silva cũng bày tỏ sự hài lòng về những bước phát triển trong quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Mozambique trong 48 năm qua, cùng định hướng bước trên con đường tiến bộ xây dựng chủ nghĩa xã hội.

Hai bên nhất trí trong thời gian tới hai Đảng, hai Nhà nước cần tiếp tục tiếp tục triển khai kết quả hội đàm trực tuyến giữa Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và Tổng thống, Chủ tịch Đảng FRELIMO diễn ra vào tháng 6/2022; tăng cường trao đổi đoàn; đẩy mạnh trao đổi kinh nghiệm lãnh đạo đất nước, xây dựng đảng lớn mạnh; tăng cường hợp tác đào tạo cán bộ giữa Trường Đảng Trung ương FRELIMO và Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh. Hai bên cũng nhất trí thúc đẩy hợp tác kinh tế giữa hai đảng trên cơ sở thành công của mô hình liên doanh viễn thông Movitel giữa Viettel của Việt Nam và một công ty thuộc Đảng FRELIMO và trong các lĩnh vực thế mạnh khác của hai bên.

Để tạo khuôn khổ cho hợp tác, hai bên nhất trí thúc đẩy sớm ký kết Thỏa thuận hợp tác cho giai đoạn mới giữa Đảng Cộng sản Việt Nam và Đảng FRELIMO.

Nhân dịp này, Phó Chủ tịch nước chuyển lời thăm hỏi và lời mời của Thường trực Ban Bí thư Trương Thị Mai tới Ngài Tổng thư ký tới thăm Việt Nam vào thời điểm thích hợp.

Nguồn:TTXVN Copy link