• :
  • :
Website đang trong giai đoạn thử nghiệm

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh dự Đại hội thi đua yêu nước tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu

Ngày 16/10, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu tổ chức Đại hội thi đua yêu nước lần thứ V giai đoạn 2020-2025. Đồng chí Đặng Thị Ngọc Thịnh, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch nước, Phó Chủ tịch Thứ nhất Hội đồng Thi đua - Khen thưởng Trung ương tới dự.

Chú thích ảnh

Đồng chí Đặng Thị Ngọc Thịnh, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch nước, Phó Chủ tịch thứ nhất Hội đồng Thi đua - Khen thưởng Trung ương phát biểu tại Đại hội.

Khai mạc Đại hội, Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng Thi đua - Khen thưởng tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu Nguyễn Văn Thọ cho biết, những kết quả đạt được của phong trào thi đua yêu nước đã tạo động lực thúc đẩy mạnh mẽ các lĩnh vực kinh tế, xã hội địa phương. Cơ cấu kinh tế chuyển dịch đúng hướng, chất lượng cuộc sống người dân được cải thiện, nâng cao. Tỷ lệ hộ nghèo theo chuẩn quốc gia chỉ còn 0,1%. Quốc phòng, an ninh được giữ vững, trật tự an toàn xã hội được bảo đảm. Quan hệ đối ngoại được mở rộng và tăng cường theo chiều sâu. Hoạt động của bộ máy chính quyền ngày càng sâu sát thực tiễn.

Hưởng ứng phong trào thi đua yêu nước của Trung ương và thực hiện lời dạy của Bác về thi đua yêu nước, trong 5 năm qua (2015-2020), phong trào thi đua yêu nước của tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu tiếp tục được duy trì và phát triển. Các phong trào: Cả nước chung tay vì người nghèo - không để ai bị bỏ lại phía sau, Doanh nghiệp Việt Nam hội nhập và phát triển, Cán bộ công chức, viên chức thi đua thực hiện văn hóa công sở… được các đơn vị, địa phương, tổ chức xã hội, tổ chức đoàn thể, lực lượng vũ trang tích cực hưởng ứng.

Chú thích ảnh

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước trao tặng Huân chương Lao động của Chủ tịch nước cho 2 tập thể và 2 cá nhân của tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu vì có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2015-2020.

Hằng năm, Bà Rịa-Vũng Tàu có gần 150 phong trào thi đua được phát động và triển khai rộng khắp, trong đó một số phong trào tiêu biểu như: Đẩy mạnh cải cách hành chính, Vì một biển xanh không rác, Đảng viên tình nguyện xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh... Qua 5 năm, 520 tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến đã được ghi nhận, biểu dương.

Trong 5 năm tới (2020-2025), Bà Rịa-Vũng Tàu hướng tới các mục tiêu thi đua: Tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh; bảo đảm quốc phòng, an ninh vững chắc, nâng cao chất lượng cuộc sống và niềm tin của nhân dân; tiếp tục phát triển Bà Rịa-Vũng Tàu thành tỉnh mạnh về công nghiệp, cảng biển, du lịch và nông nghiệp công nghệ cao. Phấn đấu đến năm 2025, Bà Rịa-Vũng Tàu trở thành địa phương đứng đầu trong top đầu cả nước về GRDP bình quân đầu người.

Chú thích ảnh

Đại diện lãnh đạo tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu trao Cờ thi đua của Chính phủ cho các tập thể vì có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2015-2020.

Phát biểu tại Đại hội, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đánh giá cao và biểu dương những kết quả mà Bà Rịa-Vũng Tàu đã đạt được trong các phong trào thi đua.

Phó Chủ tịch nước đề nghị tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu tiếp tục triển khai hiệu quả các phong trào thi đua, thực hiện thắng lợi mục tiêu, nhiệm vụ mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ VII đã đề ra. Trong đó, cần gắn phong trào thi đua với việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; tập trung vào các nhiệm vụ trọng tâm, khâu đột phá, chương trình, đề án trọng điểm... Cùng với đó là tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh, tinh gọn, hiệu lực, hiệu quả; bảo đảm quốc phòng, an ninh, bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc; nâng cao chất lượng cuộc sống của nhân dân; phấn đấu đưa Bà Rịa - Vũng Tàu phát triển nhanh, bền vững, trở thành tỉnh mạnh về công nghiệp, cảng biển, du lịch, nông nghiệp công nghệ cao của vùng Đông Nam Bộ và cả nước.

Việc tổ chức phong trào thi đua cần bám sát nhiệm vụ chính trị và các nhiệm vụ trọng tâm, đột phá của tỉnh, đặc biệt phải tập hợp, phát huy sức mạnh to lớn của quần chúng nhân dân. Cán bộ, đảng viên, nhất là cán bộ lãnh đạo và người đứng đầu phải thật sự gương mẫu, đi đầu trong các phong trào thi đua để quần chúng noi theo. Thi đua phải gắn với khen thưởng, kịp thời biểu dương, tôn vinh tập thể, cá nhân xuất sắc. Qua phong trào thi đua, các cấp cần phát hiện đúng những điển hình tiên tiến, nhân tố mới, cách làm hay để bồi dưỡng và nhân rộng.

Chú thích ảnh

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu vì có thành tích trong công tác năm 2019, góp phần vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Dịp này, thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ tặng tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu vì có thành tích trong công tác năm 2019, góp phần vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; trao Huân chương Lao động hạng Nhì tặng 2 tập thể và 2 cá nhân; trao học bổng trị giá 200 triệu đồng tặng Quỹ bảo trợ trẻ em của tỉnh.

32 tập thể đã được nhận Cờ thi đua của Chính phủ; 10 cá nhân được trao tặng danh hiệu Công dân ưu tú của tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu năm 2020. 32 tập thể cũng được UBND tỉnh tặng Cờ thi đua; 70 tập thể, 6 hộ gia đình và 147 cá nhân được nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh vì có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước của tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu giai đoạn 2015-2020.

Nguồn:TTXVN Copy link