• :
  • :
Website đang trong giai đoạn thử nghiệm

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh dự Lễ đón nhận danh hiệu Anh hùng lao động của Tổng Công ty Mạng lưới Viettel.

Sáng 23/12, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã đến tham dự và trao tặng danh hiệu Anh hùng lao động giai đoạn 2009-2019 cho Tổng Công ty Mạng lưới Viettel - thành viên Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội (Viettel).

 

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã đến tham dự và trao tặng danh hiệu Anh hùng Lao động cho Tổng Công ty Mạng lưới Viettel. 

Ảnh: Hằng Trần/BNEWS/TTXVN

Tổng Công ty Mạng lưới Viettel (Viettel Networks) thành lập ngày 18/12/2001 với vai trò xây dựng chiến lược mạng lưới, quy hoạch thiết kế, triển khai hạ tầng, vận hành khai thác, tối ưu, nâng cao chất lượng dịch vụ viễn thông - công nghệ thông tin tại Việt Nam. Đây cũng là đơn vị chịu trách nhiệm quản lý toàn bộ mạng lưới hạ tầng viễn thông của Viettel trên 10 thị trường nước ngoài. 

Thượng tá Đào Xuân Vũ, Tổng Giám đốc Tổng Công ty Mạng lưới Viettel cho biết, Tổng Công ty Mạng lưới Viettel đang quản lý hạ tầng truyền dẫn dung lượng cao với 380.000 km cáp quang, đủ quấn hơn 9 vòng trái đất, 6 hướng kết nối quốc tế qua đất liền và đường biển, 1 đường trục Đông Dương kết nối Việt Nam - Lào - Campuchia, 4 đường trục quốc gia và hệ thống cáp quang sâu rộng đến cấp xã.

Hạ tầng này đã được Viettel Networks phủ rộng khắp cả nước, đến từng hộ gia đình, từ đất liền tới hải đảo. Đây là nền tảng vững chắc để Viettel phát triển mạng di động, cố định, internet băng rộng…

Toàn cảnh Lễ trao tặng danh hiệu Anh hùng Lao động cho Tổng Công ty Mạng lưới Viettel

Về xây dựng hạ tầng Tổng Công ty Mạng lưới Viettel xây dựng và triển khai gần 120.000 trạm BTS 2G, 3G, 4G, phục vụ gần 70 triệu khách hàng, Viettel Networks đã tạo tiền đề để Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội làm nên 2 cuộc cách mạng trong viễn thông. Đó là cuộc cách mạng phổ cập điện thoại di động để mỗi người dân Việt Nam có một chiếc điện thoại di động và cuộc cách mạng internet di động băng rộng để mỗi người dân có một chiếc điện thoại smartphone.

Viettel Networks hiện đã phủ sóng 100% các đồn biên phòng, toàn bộ bờ biển Việt Nam, quần đảo Trường Sa, nhà giàn DK1, nối liền biển đảo với đất liền theo phương châm chủ quyền đất nước ở đâu thì sóng Viettel ở đó.

Mạng lưới này được xác định là hạ tầng viễn thông thứ 2 của quân đội, sẵn sàng vu hồi cho mạng thông tin quân sự trong thời bình và nhanh chóng chuyển sang phục vụ quân đội khi có tình huống.

Trong giai đoạn tới, Tổng Công ty Mạng lưới Viettel đặt mục tiêu dẫn dắt trong lĩnh vực hạ tầng viễn thông, công nghệ thông tin, tiếp tục phát triển mạng lưới thông minh, kết nối vạn vật, cung cấp đa dịch vụ với công nghệ chủ đạo là 4G, 5G, IoT, NG-PON, điện toán đám mây. Tổng Công ty Mạng lưới Viettel sẽ xây dựng Viettel trở thành trung tâm dữ liệu điện toán đám mây và nhà cung cấp dịch vụ quản trị ICT số 1 Việt Nam.

Nguồn:TTXVN Copy link