• :
  • :
Website đang trong giai đoạn thử nghiệm

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh dự Lễ kỷ niệm 70 năm Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên

Ngày 7-1, Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên long trọng tổ chức kỷ niệm 70 năm thành lập và đón nhận danh hiệu “Anh hùng lao động” trong thời kỳ đổi mới. Tham dự buổi lễ có Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh.

Cùng dự, có lãnh đạo Bộ Y tế và lãnh đạo tỉnh Thái Nguyên cùng đại diện các đơn vị thành viên, các bệnh viện của một số tỉnh, thành phố trong cả nước.

 

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh trao danh hiệu cao quý cho Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên.

Năm 1951, Bệnh viện được thành lập tại huyện Đồng Hỷ, tỉnh Thái Nguyên với tên gọi là Bệnh viện Liên khu Việt Bắc. Trải qua 70 năm xây dựng và phát triển, hiện Bệnh viện đã có quy mô 1.300 giường bệnh kế hoạch, 1.700 giường bệnh thực kê, hằng ngày thu dung điều trị và khám từ 1.600 đến 1.800 người bệnh ngoại trú và từ 1.400 đến 1.600 bệnh nhân nội trú. Đặc biệt, trong 10 năm trở lại đây, Bệnh viện đã triển khai nhiều kỹ thuật mới trong công tác điều trị khám, chữa bệnh cho nhân dân như: Mổ tim hở, chụp mạch vành và đặt stent can thiệp tim mạch; ứng dụng chẩn đoán ung thư sớm bằng các kỹ thuật tumor markers…

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh trao danh hiệu cao quý cho Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên. 

Ngoài ra, Bệnh viện còn thực hiện kỹ thuật mổ khối u não; mổ tim cho trẻ nhỏ bị bệnh tim bẩm sinh sớm; nội soi khí quản sinh thiết chẩn đoán; thay khớp gối, khớp háng nhân tạo... Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên là bệnh viện thứ 15 trên toàn quốc triển khai ghép tạng thành công, là một trong những đơn vị được Bộ Y tế cấp phép thực hiện xét nghiệm khẳng định Covid-19. Bệnh viện đã thành lập được các trung tâm chuyên sâu như: Nhi Khoa, Tim mạch, Đột quỵ, Ung bướu, Sản khoa, Khám bệnh từ xa, nhằm đáp ứng nhu cầu khám, chữa bệnh ngày càng cao của nhân dân.

 Nhân dịp này, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã trao tặng danh hiệu "Anh hùng lao động" trong thời kỳ đổi mới cho Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên; trao Huân chương Lao Động hạng Ba cho ông Hà Tiến Quang, Phó Giám đốc Bệnh viện và danh hiệu "Thầy thuốc ưu tú" cho 19 thầy thuốc tiêu biểu, xuất sắc của Bệnh viện.

Dịp này, Bộ trưởng Y tế cũng trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên và năm tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác.

Nguồn:Nhan Dan Copy link