• :
  • :
Website đang trong giai đoạn thử nghiệm

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử tại Bạc Liêu

Ngày 17-3, Đoàn công tác của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Hội đồng Bầu cử quốc gia do Phó Chủ tịch nước, Phó Chủ tịch Hội đồng Bầu cử quốc gia Đặng Thị Ngọc Thịnh làm Trưởng đoàn, đã đến tỉnh Bạc Liêu giám sát, kiểm tra việc chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026.

 

Quang cảnh buổi làm việc.

Đồng chí Phan Như Nguyện, Ủy viên dự khuyết T.Ư Đảng, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND, Phó Chủ tịch Ủy ban Bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND tỉnh Bạc Liêu, cho biết, thời gian qua, Ban Thường vụ Tỉnh ủy và các cấp ủy Đảng trong tỉnh Bạc Liêu đã quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo chặt chẽ công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026.

Theo đó, ủy ban bầu cử các cấp trong tỉnh Bạc Liêu đã triển khai đầy đủ, kịp thời, đúng tiến độ công việc theo quy định của Luật Bầu cử, Hội đồng Bầu cử quốc gia và Ủy ban T.Ư MTTQ Việt Nam. Việc thành lập các tổ chức phụ trách bầu cử, xây dựng kế hoạch triển khai thực hiện bảo đảm đúng quy định pháp luật, sát tình hình thực tế của địa phương; kết quả triển khai thực hiện bước đầu đạt kết quả tốt.

Đến thời điểm này, Bạc Liêu đã thành lập hai ban bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV; 17 ban bầu cử đại biểu HĐND tỉnh; 67 ban bầu cử đại biểu HĐND cấp huyện; 521 ban bầu cử đại biểu HĐND cấp xã.

Hiện nay, tỉnh Bạc Liêu đã tổ chức Hội nghị hiệp thương lần thứ hai, qua đó đã thống nhất tổng số lượng người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV với số lượng là 11 người, trong đó T.Ư giới thiệu về hai người; tổng số người ứng cử HĐND cấp tỉnh là 93 người.

Qua kiểm tra, giám sát việc thực hiện công tác bầu cử tại các huyện, thị xã, thành phố cho thấy, các địa phương trong tỉnh đã triển khai thực hiện đầy đủ, kịp thời công tác bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp; các cơ quan, tổ chức giới thiệu người ứng cử đều thực hiện công khai, dân chủ, đúng trình tự, thủ tục theo luật định. Đáng chú ý, đến thời điểm này, ủy ban bầu cử các cấp trong tỉnh Bạc Liêu cũng chưa nhận được đơn khiếu nại, tố cáo của công dân về công tác bầu cử, về những người ứng cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp.

Phó Chủ tịch nước, Phó Chủ tịch Hội đồng Bầu cử quốc gia Đặng Thị Ngọc Thịnh phát biểu ý kiến, đánh giá cao việc tổ chức các bước chuẩn bị cho công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026 của tỉnh Bạc Liêu trong thời gian qua, nhất là việc thành lập các ban bầu cử, hiệp thương đưa ra những ứng cử viên đạt chất lượng về trình độ, lý lịch, tư tưởng lập trường, đặc biệt là cơ cấu, thành phần tỷ lệ đạt theo quy định.

Tuy nhiên, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh nhắc nhở tỉnh Bạc Liêu trong thời gian tới, cần tiếp tục thực hiện tốt các bước chuẩn bị cho công tác bầu cử theo kế hoạch đã đề ra, như tổ chức hội nghị hiệp thương lần ba; lập và niêm yết danh sách cử tri; tổ chức ứng cử viên tiếp xúc cử tri; bảo đảm an ninh trật tự trong thời gian trước, trong và sau diễn ra bầu cử, bảo đảm an toàn phòng, chống dịch bệnh, nhất là tập trung cho công tác tuyên truyền. Đồng thời, tỉnh Bạc Liêu cần có một kế hoạch xây dựng công tác tuyên truyền theo từng tiến độ, sâu rộng trong nhân dân.

“Từ nay đến ngày bầu cử rất gần và còn rất nhiều việc. Cho nên công tác tuyên truyền phải có kế hoạch thật chi tiết. Công tác an ninh trật tự phải tuyệt đối an toàn, phục vụ cho công tác thật chu đáo, tốt đẹp”, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh nhấn mạnh.

Dịp này, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã trao tặng 200 suất quà với tổng trị giá 200 triệu đồng từ Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trong tỉnh Bạc Liêu.

Nguồn:Nhan Dan Copy link