• :
  • :
Website đang trong giai đoạn thử nghiệm

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh tiếp xúc cử tri tỉnh Vĩnh Long

Trong 2 ngày 23-24/11, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh cùng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Vĩnh Long đã tiếp xúc cử tri các xã Nhơn Phú, thị trấn Cái Nhum (huyện Mang Thít) và các xã Đông Thành, Đông Bình, Mỹ Hòa (thị xã Bình Minh) của tỉnh Vĩnh Long, báo cáo kết quả Kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XIV.

Tại các buổi tiếp xúc, cử tri kiến nghị Quốc hội, Chính phủ nhiều vấn đề về đầu tư xây dựng hạ tầng giao thông cho vùng Đồng bằng sông Cửu Long để phát huy lợi thế, tiềm năng của vùng kinh tế trọng điểm này; cần sớm có giải pháp ứng phó, thích ứng với tình hình biến đổi khí hậu diễn biến ngày càng phức tạp, nhất là hạn hán, xâm nhập mặn, sạt lở bờ sông đang đe dọa nghiêm trọng đến đời sống và sản xuất của người dân. Cử tri kiến nghị đẩy mạnh công tác phòng, chống tham nhũng hiệu quả hơn trong thời gian tới; nâng mức trợ cấp cho người cao tuổi; xử lý nghiêm tình trạng kinh doanh phân bón giả, kém chất lượng, tình trạng ô nhiễm tiếng ồn từ các loa di động…

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh với cử tri tại xã Nhơn Phú (Mang Thít).

 Ảnh: Báo Vĩnh Long

Phát biểu tại buổi tiếp xúc, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã thông tin khái quát những kết quả quan trọng tại Kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XIV và trao đổi, giải trình ý kiến, thắc mắc của cử tri.

Thời gian qua, công tác phòng, chống tham nhũng được Đảng, Nhà nước quan tâm, thực hiện quyết liệt và đã có 80 cán bộ cấp cao của nhiệm kỳ 2015-2020 bị kỷ luật, xử lý hình sự, góp phần mang lại niềm tin cho cán bộ, đảng viên, nhân dân. Công tác phòng, chống tham nhũng được Đảng, Nhà nước xác định là không có vùng cấm, không dừng lại và xử lý nghiêm minh.

Nhất trí với kiến nghị của cử tri về việc cần tăng cường xử lý tình trạng hàng giả, hàng kém chất lượng, Phó Chủ tịch nước cho biết, Kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XIV đã thông qua Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Xử lý vi phạm hành chính. Theo đó, Luật đã tăng mức phạt tiền tối đa ở một số lĩnh vực mà theo quy định hiện hành có mức phạt tiền tối đa thấp, chưa đủ sức răn đe, chưa tương xứng với tính chất, mức độ của hành vi vi phạm, trong đó có lĩnh vực sản xuất, buôn bán hàng cấm, hàng giả.

Về những kiến nghị khác của cử tri, Phó Chủ tịch nước yêu cầu địa phương sớm xem xét, giải quyết thỏa đáng theo thẩm quyền.

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh trao quà và học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn của tỉnh Vĩnh Long.

  Ảnh: Báo Vĩnh Long

  • Nhân dịp này, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã dự Chương trình gặp mặt, biểu dương những tổ chức, cá nhân có nhiều đóng góp cho trẻ em và trao quà, học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn của tỉnh Vĩnh Long; tham dự chương trình “Ngày Hội sữa học đường” và họp mặt cán bộ lãnh đạo tỉnh.

 

 

 

Nguồn:VPCTN Copy link