|
  • :
  • :
Website đang trong giai đoạn thử nghiệm

Phó Chủ tịch nước dự Lễ Khánh thành Trung tâm Sản phụ khoa, Bệnh viện Trung ương Huế

Sáng 2/8, tại Thừa Thiên Huế, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân dự Lễ Khánh thành Trung tâm Sản phụ khoa, Bệnh viện Trung ương Huế; làm việc với cán bộ chủ chốt Bệnh viện và thăm tặng quà bệnh nhân khoa ung bướu. Cùng dự có đại diện lãnh đạo Bộ Y tế và tỉnh Thừa Thiên Huế.

Phó Chủ tịch nước và các đại biểu cắt băng Khánh thành Trung tâm Sản phụ khoa, Bệnh viện Trung ương Huế. Ảnh: VPCTN

GS.TS Phạm Như Hiệp, Giám đốc Bệnh viện Trung ương Huế cho biết, dự án xây dựng Trung tâm Sản phụ khoa của Bệnh viện Trung ương Huế được Bộ Y tế phê duyệt tháng 10/2016 và được khởi công xây dựng tháng 12/2018. Trung tâm Sản phụ khoa được xây dựng trên diện tích đất 5.200 mét vuông với quy mô công trình 1 tầng hầm, 6 tầng nổi với tổng diện tích sàn xây dựng 20.000 m2.

Trung tâm có 450 giường nội trú đạt tiêu chuẩn, 8 phòng sinh, phòng mổ hiện đại cùng hệ thống phòng khám với trang thiết bị y tế đồng bộ và chuyên dụng. Với quy mô của trung tâm đã góp phần nâng tổng số giường thực kê tại Bệnh viện Trung ương Huế lên 4.534 giường, quy mô nhất cả nước. Tổng kinh phí đầu tư dự án 300 tỷ đồng bằng từ nguồn Ngân sách Nhà nước cùng các nguồn xã hội hóa và quỹ phát triển hoạt động sự nghiệp của bệnh viện.

“Trung tâm được có tổ chức 6 khoa lâm sàng và cận lâm sàng, 1 phòng tổng hợp, 2 trung tâm, gồm: Hỗ trợ sinh sản và Sàng lọc, chuẩn đoán trước sinh và sơ sinh. Việc khánh thành và đưa Trung tâm Sản phụ khoa vào hoạt động sẽ là một diện mạo mới cho Bệnh viện Trung ương Huế, bảo đảm cơ sở vật chất, hạ tầng đồng bộ hiện đại, đáp ứng nhu cầu khám, chữa bệnh chất lượng cao của người dân tỉnh Thừa Thiên Huế và khu vực miền trung - Tây Nguyên”, GS Hiệp nhấn mạnh.

Phó Chủ tịch nước phát biểu. Ảnh: VPCTN

Ngay sau lễ khánh thành, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân đã đi thăm một số khoa, phòng chức năng của Trung tâm Sản phụ khoa, đồng thời có buổi làm việc với Ban Giám đốc, cán bộ chủ chốt và y, bác sĩ của Bệnh viện Trung ương Huế về công tác khám chữa bệnh và chỉ đạo một số nội dung liên quan đến định hướng phát triển bệnh viện.

Thay mặt lãnh đạo Nhà nước và đồng chí Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân đã ghi nhận và biểu dương những nỗ lực và cống hiến của đội ngũ thầy thuốc, nhân viên y tế và người lao động của Bệnh viện Trung ương Huế trong suốt những năm qua; chúc mừng Bệnh viện đã khánh thành và đưa vào sử dụng Trung tâm sản phụ khoa, góp phần chăm sóc sức khỏe bà mẹ và trẻ em.

Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân chia sẻ, từ xưa đến nay, con người luôn được coi là vốn quý nhất của xã hội. Đối với mỗi người thì sức khỏe lại là vốn quý nhất. Vai trò của ngành Y, của các bệnh viện và của đội ngũ thầy thuốc, y bác sĩ trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc là vô cùng quan trọng, đặc biệt trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp như vừa qua.

Phó Chủ tịch nước cho biết: Bệnh viện Trung ương Huế với lịch sử 128 năm hình thành và phát triển đã đạt nhiều kết quả, thành tích xuất sắc, góp phần quan trọng vào sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân. Là bệnh viện tây y đầu tiên ở Việt Nam; được tặng thưởng danh hiệu Anh hùng Lao động trong thời kỳ đổi mới (2000); được xếp hạng đặc biệt (2009); là một trong những bệnh viện đa khoa lớn và tiên tiến nhất cả nước; là trung tâm y tế chuyên sâu của khu vực miền trung và cả nước.

Đội ngũ thầy thuốc chất lượng cao, tâm huyết với nghề, luôn giữ gìn và nêu cao y đức, gồm 14 giáo sư, phó giáo sư; 158 tiến sĩ, bác sĩ chuyên khoa cấp II; 253 thạc sĩ, bác sĩ chuyên khoa I; và đội ngũ bác sĩ, dược sĩ, điều dưỡng, nữ hộ sinh, kỹ thuật viên đông đảo, chất lượng. Bệnh viện đạt được nhiều thành tựu nổi bật về chuyên môn; cơ sở hạ tầng không ngừng được mở rộng và nâng cấp; nhiều kỹ thuật y học tiên tiến được triển khai nhằm nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, chăm sóc người bệnh và phát triển kỹ thuật chuyên sâu; là điểm đến đáng tin cậy của nhân dân khu vực miền trung - Tây Nguyên nói riêng và nhân dân cả nước nói chung. Bệnh viện nỗ lực, tích cực tham gia phòng, chống dịch bệnh Covid-19 đạt hiệu quả, để lại nhiều dấu ấn trong lòng dân.

Tặng Bệnh viên Trung ương Huế bức tranh chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh. Ảnh: VPCTN

Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân nhấn mạnh: Nhiệm vụ của ngành Y tế nói chung và của Bệnh viện Trung ương Huế nói riêng trong tình hình mới là rất nặng nề, đặc biệt trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 còn diễn biến phức tạp và một số dịch bệnh xuất hiện gần đây. Song, đây cũng là công việc cao quý và rất vẻ vang của ngành Y và đội ngũ thầy thuốc nói chung cũng như của Bệnh viện Trung ương Huế.

Phó Chủ tịch nước đã lưu ý, Đảng bộ, Ban Giám đốc Bệnh viện Trung ương Huế tiếp tục bám sát các quan điểm chỉ đạo, chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước về lĩnh vực y tế và công tác chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khỏe nhân dân trong tình hình mới để quán triệt, tổ chức triển khai thực hiện hiệu quả tại bệnh viện. Nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới là tiếp tục thực hiện tốt “mục tiêu kép” vừa an toàn phòng chống dịch, vừa đảm bảo công tác khám chữa bệnh. Ưu tiên các nguồn lực để xây dựng Bệnh viện Trung ương Huế trở thành Trung tâm Y học cao cấp, ngang tầm khu vực và quốc tế theo đúng tinh thần tại Nghị quyết số 54-NQ/TW của Bộ Chính trị về Xây dựng và phát triển tỉnh Thừa Thiên Huế đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045.

Thăm, tặng quà bệnh nhân đang điều trị ung thư tại bệnh viện. Ảnh: VPCTN

Phát huy các giá trị truyền thống, không ngừng nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, phát triển kỹ thuật cao và chuẩn hóa quy trình an toàn chất lượng cho người bệnh, với phương châm lấy người bệnh làm trung tâm, lấy hiệu quả điều trị, lấy sự hài lòng của người bệnh là thước đo giá trị, là mục tiêu phấn đấu. Chú trọng phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao. Tăng cường xây dựng Đảng về chính trị, tư tưởng, đạo đức, tổ chức và cán bộ; quan tâm hoạt động của các đoàn thể; kịp thời giải quyết những vấn đề về tư tưởng, khó khăn của đội ngũ y bác sĩ để yên tâm công tác. Tiếp tục nghiên cứu các giải pháp để cải thiện, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho đội ngũ thầy thuốc, y bác sĩ, nhân viên.

Đẩy mạnh cải cách hành chính, đổi mới sáng tạo ứng dụng và phát triển mạnh mẽ khoa học công nghệ, nâng cao quản lý chất lượng bệnh viện. Đảm bảo quyền lợi cho bệnh nhân, đối tượng có thẻ bảo hiểm y tế, đối tượng chính sách, nhất là bệnh nhân nghèo, bệnh nhân thuộc diện khó khăn trong tiếp cận với dịch vụ y tế có chất lượng với chi phí hợp lý.

Phó Chủ tịch nước tin tưởng, toàn thể đội ngũ thầy thuốc, nhân viên y tế và người lao động của Bệnh viện Trung ương Huế sẽ tiếp tục phát huy những thành tựu đã đạt được, khắc phục hạn chế, vượt qua khó khăn, thách thức, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác y tế, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết số 20-NQ/TW ngày 25/10/2017 của Đảng về tăng cường chăm sóc, bảo vệ sức khỏe nhân dân trong tình hình mới, xứng đáng với sự tin cậy của Đảng và Nhà nước, giữ mãi sự tín nhiệm và quý mến của nhân dân.

Sáng cùng ngày, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân cùng lãnh đạo Quỹ Vì ngày mai tươi sáng và tỉnh Thừa Thiên Huế đến thăm và trao tặng 50 suất quà (mỗi suất gồm quà và 1 triệu đồng tiền mặt) cho các bệnh nhân ung thư và các bệnh nhi đang điều trị tại Trung tâm Ung bướu của Bệnh viện Trung ương Huế.

Thăm, tặng quà bệnh nhân đang điều trị ung thư tại bệnh viện. Ảnh: VPCTN

Nguồn:VPCTN Copy link