|
  • :
  • :
Website đang trong giai đoạn thử nghiệm

Phó Chủ tịch nước thăm, động viên, tặng quà các bệnh nhi ung thư dịp 1/6

Nhân dịp Quốc tế thiếu nhi 1/6, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân gửi lời chúc đến các bệnh nhân đặc biệt là các bệnh nhi đang điều trị tại Bệnh viện K luôn có nhiều sức khỏe, lạc quan, tích cực điều trị, mong các con sẽ sớm hồi phục và trở về sum họp cùng gia đình.

 

Phó Chủ tịch nước thăm, tặng quà bệnh nhi ung thư tại Bệnh viện K. Ảnh: VPCTN

Ngày 31/5, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân, Chủ tịch Hội đồng Bảo trợ Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam đã đến thăm, tặng quà các bệnh nhi ung thư đang điều trị tại Bệnh viện K cơ sở 2 Tân Triều nhân dịp Ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6.

Cùng đi với Phó Chủ tịch nước có Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên, Chủ tịch Tổng hội Y học Việt Nam, Chủ tịch Quỹ Ngày mai tươi sáng Nguyễn Thị Xuyên.

Phó Chủ tịch nước thăm, tặng quà bệnh nhi ung thư tại Bệnh viện K. Ảnh: VPCTN

Phó Chủ tịch nước và các đại biểu đã trao tặng 50 suất quà cho các bệnh nhi ung thư, mỗi suất quà gồm 1 túi quà trị giá 100.000 đồng và 3 triệu đồng tiền mặt; tặng 2 máy tính, 1 cây nước nóng lạnh cho lớp học hạnh phúc. 

Cùng đó, Phó Chủ tịch nước đã tặng quà cho bệnh nhân Nguyễn Thị Việt Hà, người mẹ bị ung thư cổ tử cung mang thai vừa được các y bác sĩ Bệnh viện K phối hợp với Bệnh viện Phụ sản Trung ương điều trị, chăm sóc giữ thai gần 3 tháng và mổ 'bắt con', điều trị ung thư cho người mẹ.

Phó Chủ tịch nước thăm, tặng quà bệnh nhi ung thư tại Bệnh viện K. Ảnh: VPCTN

Đây là hoạt động thường niên của Quỹ Hỗ trợ bệnh nhân ung thư – Ngày mai tươi sáng nhằm động viên, khích lệ tinh thần chiến thắng bệnh tật và mang lại niềm vui cho các bệnh nhi nhân dịp Tết Thiếu nhi 2022.

Tại buổi tặng quà, GS.TS Lê Văn Quảng – Giám đốc Bệnh viện K đã báo cáo hoạt động của Bệnh viện và của Quỹ Ngày mai tươi sáng. GS.TS Lê Văn Quảng cho biết dù tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp nhưng bệnh viện vẫn đảm bảo thực hiện tốt công tác khám, chữa và chăm sóc người bệnh, đồng thời vẫn tiếp tục triển khai các hoạt động đào tạo, chuyển giao kỹ thuật, nghiên cứu khoa học, hợp tác quốc tế cũng đạt được nhiều hiệu quả, thành công.

Phó Chủ tịch nước thăm, tặng quà bệnh nhi ung thư tại Bệnh viện K. Ảnh: VPCTN

Phó Chủ tịch nước phát biểu và tặng quà lưu niệm Bệnh viện K. Ảnh: VPCTN

Phát biểu tại buổi tặng quà, Phó Chủ tịch Nước Võ Thị Ánh Xuân đã đánh giá cao những kết quả Bệnh viện K đã đạt được trong thời gian qua. Đồng thời Phó Chủ tịch nước cũng mong muốn trong thời gian tới, Bệnh viện K sẽ tiếp tục ngày càng phát triển, xứng đáng là đơn vị đầu ngành trong cung cấp dịch vụ khám, điều trị, chăm sóc cho bệnh nhân ung thư cũng như các công tác đào tạo, chuyển giao kỹ thuật cao về ung bướu tại Việt Nam hiện nay.

Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân cũng biểu dương Quỹ Hỗ trợ bệnh nhân ung thư - Ngày mai tươi sáng trong hơn 10 năm qua đã phát triển nhanh, mạnh mẽ, hoạt động hiệu quả và uy tín, mở rộng chi nhánh cùng mạng lưới với hơn 72 bệnh viện, trung tâm, khoa ung bướu trên toàn quốc.

Thừa uỷ quyền của Chủ tịch Hội đồng Bảo trợ trẻ em Việt Nam, ông Hoàng Văn Tiến, Giám đốc Quỹ BTTEVN cùng với nhà tài trợ đã trao những phần quà cho các cháu và lớp học hạnh phúc. Ảnh: VPCTN

Quỹ đã vận động, hỗ trợ điều trị và tặng quà cho hơn 32.000 bệnh nhân ung thư nghèo với trị giá trên 50 tỷ đồng; hỗ trợ thuốc điều trị ung thư trị giá hơn 800 tỷ đồng…

Quỹ cũng khám sàng lọc ung thư cho hơn 72.000 người dân; tổ chức các diễn đàn phòng, chống ung thư; đào tạo nâng cao năng lực cho gần 1.000 cán bộ, y, bác sĩ; tổ chức ngày hội vì phụ nữ, vì ngày mai; các diễn đàn phòng, chống ung thư...; đóng góp tích cực vào sự nghiệp bảo vệ chăm sóc, nâng cao sức khỏe nhân dân.

Nhân dịp Tết Thiếu nhi, Phó Chủ tịch nước cũng gửi lời chúc đến các bệnh nhân đặc biệt là các bệnh nhi đang điều trị tại Bệnh viện K luôn có nhiều sức khỏe, lạc quan, tích cực điều trị, mong các con sẽ sớm hồi phục và trở về sum họp cùng gia đình.

Nguồn:VPCTN Copy link