|
  • :
  • :
Website đang trong giai đoạn thử nghiệm

Phó Chủ tịch nước gặp mặt Đoàn đại biểu người có công thành phố Cần Thơ

Chiều 18/5, tại Phủ Chủ tịch, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân gặp mặt Đoàn đại biểu người có công thành phố Cần Thơ, nhân dịp Đoàn ra thăm Thủ đô Hà Nội và vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh.

 

Phó Chủ tịch nước phát biểu. Ảnh: VPCTN

Bày tỏ xúc động gặp mặt Đoàn đại biểu, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân nhấn mạnh, trong suốt thời gian qua, Đảng, Nhà nước xác định, công tác chăm lo người có công với cách mạng là nhiệm vụ chính trị quan trọng; luôn dành sự quan tâm, ưu tiên đặc biệt cho công tác chăm lo người có công với cách mạng. Các phong trào đền ơn, đáp nghĩa được phát triển rộng khắp trong cả nước, góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho người có công với cách mạng, thể hiện truyền thống đạo lý uống nước, nhớ nguồn của dân tộc Việt Nam.

Với sự nỗ lực, đồng lòng, chung sức của Đảng bộ, chính quyền, nhân dân thành phố Cần Thơ, Phó Chủ tịch nước biểu dương những kết quả phát triển kinh tế - xã hội của thành phố đã đạt được trong thời gian vừa qua; hoan nghênh những đóng góp quan trọng của người có công với cách mạng trong sự phát triển của thành phố.

Phó Chủ tịch nước tặng quà các đại biểu người có công. Ảnh: VPCTN

Phó Chủ tịch nước tặng quà các đại biểu người có công. Ảnh: VPCTN

Phó Chủ tịch nước đề nghị, thành phố Cần thơ rà soát lại thực trạng về đời sống, việc làm, sức khỏe, tâm tư nguyện vọng của người có công cũng như con em của người có công trên địa bàn; qua đó kiến nghị cho Đảng, Nhà nước những chủ trương, chính sách kịp thời hơn để có kế hoạch thiết thực trong chăm lo cho người có công. Thành phố Cần Thơ tiếp tục làm tốt công tác tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ và xác định danh tính hài cốt liệt sĩ còn thiếu thông tin; trùng tu, tôn tạo các di tích lịch sử cách mạng, nghĩa trang liệt sĩ…

Bên cạnh đó, thành phố tạo điều kiện học tập, rèn luyện để con em người có công tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng gia đình, trở thành công dân có ích, đóng góp xây dựng đất nước. Phó Chủ tịch nước yêu cầu Cần Thơ tiếp tục phát triển sâu rộng, nâng cao chất lượng các phong trào, chương trình đền ơn đáp nghĩa ở địa phương; huy động nguồn lực xã hội chăm lo cho người có công.

Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân cũng mong muốn, người có công tiếp tục là tấm gương sáng, là chỗ dựa tinh thần vững chắc để truyền lửa cho thế hệ trẻ tiếp tục sự nghiệp của những người đi trước, gìn giữ hòa bình độc lập và phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc.

Toàn cảnh buổi gặp mặt. Ảnh: VPCTN

Cảm ơn Phó Chủ tịch nước dành thời gian tiếp Đoàn, Phó Chủ tịch UBND thành phố Cần Thơ Nguyễn Thực Hiện cho biết, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thành phố không ngừng nỗ lực, phấn đấu, vươn lên để xây dựng thành phố ngày càng giàu đẹp, thực sự trở thành thành phố sinh thái, là đô thị hạt nhân, là trung tâm của vùng Đồng bằng sông Cửu Long trên nhiều lĩnh vực.

Hiện thành phố có hơn 38.450 gia đình chính sách; 186 gia đình cán bộ lão thành cách mạng, tiền khởi nghĩa; 862 bà mẹ được nhà nước phong, truy tặng danh hiệu Mẹ Việt Nam Anh hùng; 52 gia đình anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, anh hùng lao động trong kháng chiến; 2.739 thương bệnh binh... Hàng tháng, 5.232 đối tượng người có công với cách mạng đang hưởng trợ cấp ưu đãi với tổng kinh phí hơn 9 tỷ đồng. Ngoài ra, người có công với cách mạng trên địa bàn được thành phố quan tâm chăm lo sức khỏe, cấp thẻ bảo hiểm y tế.

Bên cạnh thực hiện các chính sách đối với người có công cách mạng từ nguồn ngân sách, thành phố đã quan tâm thực hiện vận động xã hội hóa công tác chăm lo cho người có công với cách mạng, đặc biệt, vận động xã hội hóa xây dựng và sửa chữa nhà tình nghĩa cho các đối tượng chính sách, người có công khó khăn về nhà ở...

Phó Chủ tịch nước và các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại Phủ Chủ tịch. Ảnh: VPCTN

Nguồn:VPCTN Copy link