|
  • :
  • :
Website đang trong giai đoạn thử nghiệm

Phó Chủ tịch nước tiếp Đoàn đại biểu người có công tiêu biểu tỉnh Bình Định

Sáng 26/7, tại Phủ Chủ tịch, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân tiếp Đoàn đại biểu người có công với cách mạng tiêu biểu tỉnh Bình Định.

Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân phát biểu. Ảnh: Văn Điệp/TTXVN

Bày tỏ niềm vui khi gặp mặt Đoàn, Phó Chủ tịch nước nêu rõ, Bình Định là quê hương giàu truyền thống cách mạng với những di tích lịch sử thể hiện chiến công hiển hách. Trong các cuộc kháng chiến cứu nước, mảnh đất Tây Sơn Tam Kiệt lại trở thành địa bàn trọng điểm ác liệt của khu V. Dưới sự lãnh đạo của Đảng, quân và dân tỉnh Bình Định đã vượt qua muôn vàn khó khăn, gian khổ, hy sinh, đã chiến đấu anh dũng, kiên cường. Tiêu biểu, trong cuộc kháng chiến chống Mỹ, Hoài Ân là 1 trong 2 huyện của miền Nam được giải phóng (năm 1972), sớm hơn 3 năm so với cuộc Tổng tiến công mùa Xuân năm 1975.

Chia sẻ những hy sinh, mất mát to lớn của quân và dân Bình Định, Phó Chủ tịch nước nhấn mạnh truyền thống anh hùng, kiên cường, bất khuất của đất võ Bình Định, không chỉ trong chiến tranh mà ngay trong hòa bình xây dựng quê hương, đất nước. Hiện nay, người có công với cách mạng tỉnh Bình Định luôn giữ vững chí khí Bộ đội Cụ Hồ, tự lực, tự cường vươn lên trong cuộc sống, tham gia thi đua lao động sản xuất; đoàn kết, hỗ trợ đồng đội khó khăn trong phát triển kinh tế… Phó Chủ tịch nước tin tưởng, với truyền thống quật cường, những tấm gương người có công với cách mạng tiêu biểu, kinh tế-xã hội tỉnh Bình Định sẽ tiếp tục đạt được nhiều kết quả tích cực hơn trong thời gian tới.

Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân tại buổi tiếp. Ảnh: Văn Điệp/TTXVN

Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Phó Chủ tịch nước bày tỏ tấm lòng tri ân những hy sinh cao cả của cán bộ, chiến sỹ, quân và dân Bình Định trong thời kỳ kháng chiến và những đóng góp quan trọng các cô, chú có công với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong suốt thời gian qua. Trong những năm qua, cùng với sự quan tâm đặc biệt đối với người có công với cách mạng thông qua các chủ trương, chính sách ý nghĩa, thiết thực của Đảng, Nhà nước, Phó Chủ tịch nước biểu dương Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Bình Định đã tích cực xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, phát triển, luôn dành tình cảm, trách nhiệm và nguồn lực quan trọng để chăm lo cho người có công.

Phó Chủ tịch nước mong muốn, trong thời gian tới, các cấp ủy, chính quyền, hệ thống chính trị tỉnh Bình Định tiếp tục làm tốt hơn nữa công tác chăm sóc cho người có công. Nhân dịp kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2022), tỉnh tổ chức các đợt tuyên truyền sâu rộng về truyền thống cách mạng hào hùng của quê hương, đất nước; đồng thời biểu dương tấm gương người có công tiêu biểu để tri ân người có công trên địa bàn; qua đó tạo động lực cho quân và dân Bình Định vượt lên khó khăn, thử thách để xây dựng quê hương, góp phần cùng cả nước xây dựng đất nước ngày càng phát triển giàu mạnh.

Các đại biểu người có công với cách mạng tiêu biểu tỉnh Bình Định tại buổi tiếp. Ảnh: Văn Điệp/TTXVN

Bên cạnh đó, tỉnh Bình Định rà soát lại các chính sách, điều kiện, thực trạng đời sống, việc làm, sức khỏe, nhà ở… của người có công trên địa bàn, nhất là những hộ nghèo, từ đó đề xuất, có các chính sách chăm lo kịp thời; tiếp tục huy động nguồn lực xã hội để chăm lo cho người có công; tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sỹ trên địa bàn, tu bổ nghĩa trang liệt sỹ khang trang, xác định danh tính liệt sỹ…

Cảm ơn Phó Chủ tịch nước đã dành thời gian tiếp Đoàn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Nguyễn Tự Công Hoàng cho biết, hiện toàn tỉnh đang thực hiện chi trả trợ cấp thường xuyên hàng tháng trên 33.000 đối tượng người có công với cách mạng và thân nhân. Trong những năm qua, với sự hỗ trợ của Trung ương và địa phương, công tác “Đền ơn đáp nghĩa” và thực hiện chính sách người có công với cách mạng trên địa bàn tỉnh được thực hiện đồng bộ, đời sống của người có công trên toàn tỉnh tương đối ổn định. 100% xã, phường, thị trấn làm tốt công tác thương binh, liệt sỹ, 99% hộ gia đình chính sách, người có công có mức sống bằng hoặc cao hơn mức sống trung bình của dân cư nơi cư trú, 100% Mẹ Việt Nam Anh hùng được phụng dưỡng, chăm sóc.

Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân với Đoàn đại biểu người có công với cách mạng tiêu biểu tỉnh Bình Định. Ảnh: Văn Điệp/TTXVN

Trong thời gian tới, tỉnh Bình Định tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, dành nhiều quan tâm hơn nữa trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện các chính sách chăm lo cho người có công với cách mạng, thể hiện tình cảm, trách nhiệm của cả hệ thống chính trị trong công tác “Đền ơn đáp nghĩa”.

Nguồn:TTXVN Copy link