• :
  • :
Website đang trong giai đoạn thử nghiệm

Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân dự Lễ đón nhận Huân chương Độc lập hạng Nhì Trường ĐH Nông lâm (ĐH Thái Nguyên)

Ngày 19/11, Trường Đại học Nông lâm (Đại học Thái Nguyên) tổ chức lễ đón nhận Huân chương Độc lập hạng Nhì và gặp mặt truyền thống nhân Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11. Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân tham dự và chúc mừng nhà trường.

 

Chú thích ảnh

Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân trao Huân chương Độc lập hạng Nhì cho Trường Đại học Nông lâm (ĐH Thái Nguyên). Ảnh: Trần Trang/TTXVN

Trường Đại học Nông lâm (Đại học Thái Nguyên) là một trong những cơ sở giáo dục đại học dẫn đầu trong khối các trường nông lâm nghiệp Khu vực Trung du và miền núi phía Bắc cũng như trên phạm vi cả nước trong lĩnh vực giáo dục đạo tạo, hợp tác quốc tế, nghiên cứu khoa học, xây dựng cơ sở vật chất đồng bộ với bảo vệ môi trường, phục vụ đắc lực cho sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa, phát triển nguồn nhân lực có chất lượng cao cho sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của đất nước. Trường hiện đang đào tạo 24 chuyên ngành thuộc các lĩnh vực: khoa học cây trồng, chăn nuôi thú y, thú y, kinh tế nông nghiệp, quản lý đất đai, khoa học môi trường, lâm nghiệp…, có 9 ngành và chuyên ngành đào tạo thạc sĩ, 8 ngành và chuyên ngành đào tạo tiến sĩ. Với bề dày kinh nghiệm 50 năm xây dựng và phát triển, nhà trường đã vươn lên thành một trường đại học nông lâm nghiệp hàng đầu của nước ta.

Tại chương trình, thay mặt lãnh đạo Đảng và Nhà nước, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân đã trao Huân chương Độc lập hạng Nhì cho tập thể Trường Đại học Nông lâm. Đây là phần thưởng khích lệ tinh thần, sự cố gắng nỗ lực không ngừng của các thế hệ cán bộ viên chức và học sinh sinh viên qua chặng đường lịch sử 50 năm xây dựng và phát triển của nhà trường.

* Cũng trong dịp này, nhiều hoạt động ý nghĩa nhằm tôn vinh các nhà giáo nhân kỷ niệm 39 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam đã được tỉnh Thái Nguyên triển khai như: Tổ chức nhiều đoàn công tác đến chúc mừng các nhà giáo tiêu biểu đã có những cống hiến và đóng góp quan trọng trong công cuộc xây dựng sự nghiệp giáo dục đào tạo của tỉnh; Đại học Thái Nguyên tổ chức chương trình tôn vinh các nhà giáo, nhà khoa học xuất sắc trong công tác phòng, chống dịch COVID-19; trao tặng danh hiệu Nhà giáo Nhân dân, Nhà giáo Ưu tú, Phó Giáo sư cho các nhà giáo xuất sắc…

Nguồn:TTXVN Copy link