• :
  • :
Website đang trong giai đoạn thử nghiệm

Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân dự Lễ kỷ niệm 25 năm VinaPhone và trao Huân chương Lao động hạng Nhất cho Tổng Công ty Dịch vụ Viễn thông

Ngày 25/6/2021, tại Hà Nội, Phó Chủ tịch nước, Phó Chủ tịch thứ nhất Hội đồng Thi đua – Khen thưởng Trung ương Võ Thị Ánh Xuân đã dự Lễ kỷ niệm 25 năm mạng di động Vinaphone và trao Huân chương Lao động hạng Nhất cho Tổng Công ty Dịch vụ Viễn thông.

Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhất cho VNPT VinaPhone. Ảnh Vân Anh/VPCTN

Ra đời ngày 26/6/1996, ba năm sau đó, VinaPhone đã trở thành nhà mạng đầu tiên phủ sóng toàn bộ các tỉnh thành của Việt Nam. Tới năm 2008, mạng di động này đã đạt 10.000 trạm phát sóng khắp đất nước với 12 triệu thuê bao…

Đến thời điểm hiện tại, VNPT VinaPhone sở hữu hạ tầng, mạng lưới viễn thông đáp ứng đầy đủ các nhu cầu quốc gia về đảm bảo an ninh quốc phòng, phòng chống thiên tai cũng như nhu cầu đa dạng của gần 30 triệu khách hàng. Nhà mạng này hiện có hơn 37.000 trạm phát sóng 3G, hơn 34.000 trạm phát sóng 4G.

Huân chương Lao động hạng Nhất - phần thưởng cao quý của Đảng và Nhà nước dành cho VNPT VinaPhone. Ảnh Vân Anh/VPCTN

VNPT cũng là doanh nghiệp đầu tiên thử nghiệm thương mại 5G thành công tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh. Tổng dung lượng kênh truyền dẫn quốc tế của VNPT đạt trên 6.500 Gbps, lưu lượng truy cập Internet trên mạng di động tăng trung bình 70% hàng năm trong các năm gần đây. Việc cung cấp triển khai thử nghiệm dịch vụ công nghệ 5G trên mạng VinaPhone được đánh giá đang dần hiện thực hóa các ứng dụng AI, IoT, Robot... cho các thành phố thông minh và các doanh nghiệp. Đồng hành trong công cuộc chuyển đổi số, công nghệ 5G VinaPhone sẽ góp phần đáp ứng các mục tiêu kinh doanh cũng như phát triển kinh tế xã hội, an toàn an ninh, quốc phòng.

Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân tặng bức chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh cho Tập đoàn VNPT. Ảnh Vân Anh/VPCTN

Nếu như tổng doanh thu của VNPT VinaPhone năm 2015 đạt gần 14.5 nghìn tỷ đồng thì tới năm 2019, con số này là hơn 42 nghìn tỷ đồng. Năm 2015, mức nộp ngân sách nhà nước 380 tỷ đồng thì tới năm 2019, VNPT VinaPhone đã đạt mức nộp ngân sách nhà nước 1,3 nghìn tỷ đồng.

Cũng tại lễ kỷ niệm 25 năm mạng di động VinaPhone, Tổng công ty Dịch vụ Viễn thông VNPT VinaPhone đã vinh dự đón nhận Huân Chương Lao động hạng Nhất giai đoạn 2015-2019. Đây cũng là khoảng thời gian Tổng công ty đã vượt qua nhiều khó khăn để thực hiện thắng lợi nhiệm vụ sản xuất kinh doanh và hoàn thành các mục tiêu về doanh thu/sản lượng cũng như chênh lệch thu chi/nộp ngân sách nhà nước tăng lên hàng năm.

Vân Anh/VPCTN

 

Nguồn:VPCTN Copy link