• :
  • :
Website đang trong giai đoạn thử nghiệm

Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân thăm, tặng quà hỗ trợ An Giang phòng chống dịch COVID-19

Ngày 19/9, Đoàn công tác của Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân đã tới thăm, tặng quà hỗ trợ công tác phòng chống dịch COVID 19 tại tỉnh An Giang. Cùng đi có đại diện lãnh đạo Văn phòng Chủ tịch nước, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và một số Bộ, ngành liên quan.

Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân tặng quà hỗ trợ công tác phòng chống dịch tỉnh An Giang. Ảnh Vân Anh/VPCTN

Thừa ủy quyền của Phó Chủ tịch nước, phát biểu tại buổi Lễ trao tặng, đồng chí Phan Thị Kim Oanh, Phó Chủ nhiệm Văn phòng Chủ tịch nước đã báo cáo tình hình công tác của Đoàn. Trong đợt công tác này, Phó Chủ tịch nước sẽ đến thăm, động viên 5 tỉnh, thành phía Nam đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, trong đó có An Giang.

Đồng chí Phan Thị Kim Oanh, Phó Chủ nhiệm Văn phòng Chủ tịch nước phát biểu. Ảnh Vân Anh/VPCTN

Đồng chí Phan Thị Kim Oanh thay mặt Đoàn công tác trân trọng cảm ơn sự quan tâm, ủng hộ kịp thời của các Bộ, ban, ngành, đoàn thể Trung ương, tập đoàn T&T và các nhà tài trợ đã tích cực ủng hộ cho các địa phương với tổng giá trị tiền và quà tặng trị giá gần 35 tỷ đồng gồm: tiền mặt, gói an sinh xã hội hỗ trợ người dân, công nhân lao động mất việc làm có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em, học sinh không có phương tiện, điều kiện học tập trực tuyến, đồ chơi, quà trung thu cho các cháu thiếu nhi; nhà tình nghĩa cho các đối tượng chính sách, người nghèo. Trong đó, riêng với tỉnh  An Giang là gần 14 tỷ đồng.

Đồng thời, mong tiếp tục nhận được sự quan tâm phối hợp chặt chẽ trong thời gian tới để Văn phòng Chủ tịch nước phục vụ tốt hơn nữa các hoạt động công tác của lãnh đạo Nhà nước, góp thêm nhiều nguồn lực, mang đến nhân dân các địa phương trên cả nước những tình cảm ấm áp, nghĩa tình, góp phần thực hiện tốt công tác an sinh xã hội của Đảng, Nhà nước ta.

Lãnh đạo tỉnh An Giang báo cáo với Phó Chủ tịch nước về công tác phòng chống dịch trên địa bàn.

 Ảnh Vân Anh/VPCTN

Theo báo cáo nhanh của tỉnh An Giang, tính từ ngày 15/4 đến 16h ngày 17/9/2021: Tỉnh An Giang có 3.321 trường hợp nhiễm COVID-19 (có 10 trường hợp tái dương tính). Trong đó, có 3.237 trường hợp trong tỉnh (gồm 1.040 trường hợp trong khu cách ly tập trung, 899 trường hợp trong khu phong tỏa, 1.298 trường hợp trong cộng đồng) và 84 trường hợp nhập cảnh; Số đang điều trị: 1.356 trường hợp; Số khỏi bệnh: 1.930 trường hợp và số bệnh nhân tử vong là 29 trường hợp.

Toàn cảnh Lễ trao tặng quà hỗ trợ công tác phòng chống dịch tỉnh An Giang. Ảnh Vân Anh/VPCTN

 

Tác giả: Vân Anh
Nguồn:VPCTN Copy link