• :
  • :
Website đang trong giai đoạn thử nghiệm

Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân thăm và làm việc tại Tuyên Quang.

Trong hai ngày 1 và 2/7, đồng chí Võ Thị Ánh Xuân, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch nước cùng đoàn công tác đã tới thăm, làm việc và tặng quà các gia đình chính sách trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang.

Đón tiếp và cùng đi với đoàn có đồng chí Chẩu Văn Lâm, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Tuyên Quang cùng các đồng chí lãnh đạo, đại diện các sở, ban, ngành tỉnh Tuyên Quang.

Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân đã tới thăm, tặng quà gia đình bà Nguyễn Thị Nhân, mẹ liệt sỹ Nguyễn Trung Thắng, tổ dân phố Vĩnh Thiện và gia đình ông Phạm Đình Hạ, thương binh hạng 4/4 thời kỳ chống Mỹ, tổ dân phố Vĩnh Khang, thị trấn Vĩnh Lộc, huyện Chiêm Hóa. Đây là một trong những hoạt động nhân dịp kỷ niệm 74 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2021).

Tại các điểm đến thăm, Phó Chủ tịch nước ân cần thăm hỏi đời sống của các gia đình chính sách và khẳng định Đảng, Nhà nước luôn ghi nhớ và tri ân công lao của các thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sỹ, gia đình có công với cách mạng đã đóng góp xương máu cho sự nghiệp đấu tranh bảo vệ đất nước.

Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân và lãnh đạo tỉnh tặng quà bà Nguyễn Thị Nhân, mẹ liệt sỹ ở tổ Vĩnh Thiện,
thị trấn Vĩnh Lộc. Ảnh: Thành Công

Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân và lãnh đạo tỉnh tặng quà ông Phạm Đình Hạ, thương binh hạng 4/4,
tổ Vĩnh Khang, thị trấn Vĩnh Lộc. Ảnh: Thành Công

Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân, lãnh đạo tỉnh tặng quà huyện Chiêm Hóa. Ảnh: Thành Công

Phó Chủ tịch nước đề nghị chính quyền địa phương làm tốt hơn nữa công tác chăm sóc người có công trên địa bàn để phần nào bù đắp những hy sinh, mất mát của các anh hùng, liệt sĩ, thương binh, bệnh binh, đồng thời bày tỏ mong muốn hai gia đình luôn gương mẫu, chấp hành tốt chủ trương, đường lối, chính sách pháp luật của Ðảng, Nhà nước, tích cực tham gia các hoạt động, phong trào xây dựng quê hương ngày càng phát triển

Nhân dịp này, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân đã tặng quà cho Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Chiêm Hóa.

Tiếp đó, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân và đoàn công tác đã tới thăm, dâng hương tại Khu di tích lịch sử Quốc gia đặc biệt Kim Bình.

Đồng chí Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân và lãnh đạo tỉnh thăm Khu di tích lịch sử Quốc gia đặc biệt Kim Bình. 
Ảnh: Thành Công

Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân đã tới dâng hương tại Đài tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ, thắp hương tại nơi ở và làm việc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, tham quan Hội trường Đại hội toàn quốc lần thứ II của Đảng, nơi đã diễn ra Đại hội Đảng đầu tiên được tổ chức ở trong nước và là Đại hội duy nhất được tổ chức tại địa phương ngoài Hà Nội

Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân tặng 500 triệu đồng làm nhà ở cho gia đình chính sách huyện Chiêm Hóa.
Ảnh: Thành Công

Nhân dịp này, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân đã tặng quà cho 100 gia đình chính sách và 200 suất quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn của các xã thuộc Khu di tích lịch sử Quốc gia đặc biệt Kim Bình, gồm: Vinh Quang, Kim Bình, Tri Phú, Kiên Đài. Đoàn cũng đã tặng 10 căn nhà cho hộ gia đình chính sách huyện Chiêm Hóa với số tiền 500 triệu đồng.

Đồng chí Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân và đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Chẩu Văn Lâm tặng quà
gia đình chính sách xã Kim Bình. Ảnh: Thành Công

Phát biểu với lãnh đạo huyện Chiêm Hóa và nhân dân các xã thuộc Khu di tích lịch sử Quốc gia đặc biệt Kim Bình, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân bày tỏ vui mừng khi nhận thấy đời sống đồng bào tại địa phương không ngừng được cải thiện, kinh tế - xã hội phát triển, quốc phòng, an ninh được đảm bảo. Công tác chăm lo đối với gia đình chính sách, gia đình nghèo, người có công được thực hiện tốt. Đồng chí mong muốn trong thời gian tới huyện Chiêm Hóa cần tập trung phát triển một cách hài hòa giữa kinh tế và văn hóa, bảo vệ môi trường, nâng cao đời sống của người dân. Đồng thời, tiếp tục giữ gìn bản sắc văn hóa, tạo nên sức hút riêng, độc đáo, đặc thù của địa phương; liên kết với các địa phương lân cận để xây dựng các mô hình phát triển kinh tế có quy mô lớn phát huy lợi thế sẵn có…

Đồng chí khẳng định việc chăm lo đối tượng chính sách, người nghèo, người có công là đạo lý nhân văn của dân tộc, luôn được Đảng, Nhà nước quan tâm. Huyện Chiêm Hóa cần tiếp tục phát huy truyền thống quê hương cách mạng chăm lo đời sống cho nhân dân ngày càng ấm no, hạnh phúc.

Phó Chủ tịch nước cùng đoàn công tác đã tới thăm Khu di tích Quốc gia đặc biệt Tân Trào. Đoàn đã dâng hương tại lán Nà Nưa, đình Tân Trào; dâng hương và trồng cây lưu niệm tại Khu tưởng niệm các vị tiền bối cách mạng. Trước anh linh của Bác và các vị tiền bối cách mạng, các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước và lãnh đạo tỉnh bày tỏ niềm biết ơn vô hạn trước công lao của Chủ tịch Hồ Chí Minh và các vị tiền bối cách mạng, hứa vững mãi niềm tin vào sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam; nguyện đi theo con đường cách mạng mà Đảng và Chủ tịch Hồ Chí Minh đã chọn; suốt đời học tập, noi theo tấm gương của các vị tiền bối cách mạng; nỗ lực phấn đấu, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ mà Đảng và nhân dân giao phó.

Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân và lãnh đạo tỉnh dâng hương tại Đền thờ Chủ tịch Hồ Chí Minh. Ảnh: Thành Công

Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân và lãnh đạo tỉnh dâng hương tại lán Nà Nưa. Ảnh: Thành Công

Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân và lãnh đạo tỉnh tham quan nhà trưng bày tại di tích Ban Thường trực Quốc hội.
Ảnh: Thành Công

Đoàn cũng đã đến thăm, trồng cây lưu niệm tại Di tích Ban Thường trực Quốc hội tại thôn Đồng Mà, xã Trung Yên, huyện Sơn Dương. Tại đây, Ban Thường trực Quốc hội và Chủ tịch Tôn Đức Thắng đã ở, làm việc từ cuối năm 1952 đến năm 1954 trong thời kỳ kháng chiến chống Pháp. Trong thời gian này, Ban Thường trực Quốc hội dưới sự lãnh đạo của đồng chí Tôn Đức Thắng đã tổ chức thực hiện nhiều hoạt động thuộc chức năng, nhiệm vụ của mình, cùng Chính phủ quyết định những chính sách đẩy mạnh cuộc kháng chiến thành công.

Phó Chủ tich nước Võ Thị Ánh Xuân và lãnh đạo tỉnh trồng cây lưu niệm tại khuôn viên
Khu tưởng niệm các vị tiền bối cách mạng. Ảnh: Thành Công

Trước đó đoàn đã tới dâng hương tại Đền thờ Chủ tịch Hồ Chí Minh, thăm Quảng trường Nguyễn Tất Thành, thành phố Tuyên Quang.

 

Nguồn:Báo Tuyên Quang Copy link