|
  • :
  • :
Website đang trong giai đoạn thử nghiệm

Phó Chủ tịch nước vui Tết Trung thu với học sinh Trường Phổ thông dân tộc nội trú huyện Văn Yên, tỉnh Yên Bái

Tối 8/9, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân, Chủ tịch Hội đồng Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam cùng Đoàn công tác của Trung ương đã tham dự đêm hội trăng rằm, tặng quà cho học sinh Trường Phổ thông dân tộc nội trú - Trung học Cơ sở huyện Văn Yên (Yên Bái) và đại diện các em có hoàn cảnh khó khăn, học sinh khuyết tật trên địa bàn huyện.

Phó Chủ tịch nước tặng 400 triệu đồng cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn của tỉnh Yên Bái. Ảnh: VPCTN

Nhân dịp Tết Trung thu năm 2022, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân đã tặng 400 triệu đồng cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn của tỉnh Yên Bái; tặng 20 suất học bổng cho học sinh Trường Phổ thông dân tộc nội trú - Trung học Cơ sở huyện Văn Yên. Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam trao tặng 100 suất học bổng cùng 30 xe đạp cho học sinh nhà trường. Hội Khuyết tật và trẻ em mồ côi Việt Nam tặng quà cho 50 học sinh. Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh trao 20 suất quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn, học sinh khuyết tật trên địa bàn huyện.

Phó Chủ tịch nước tặng học bổng cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn. Ảnh: VPCTN

Phó Chủ tịch nước tặng xe đạp cho học sinh nhà trường. Ảnh: VPCTN

Trường Phổ thông dân tộc nội trú - Trung học Cơ sở huyện Văn Yên hiện có gần 300 học sinh, 100% là con em đồng bào dân tộc thiểu số đến từ 11 xã vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn của huyện Văn Yên và 2 xã Hồng Ca, Lương Thịnh (huyện Trấn Yên). Bằng sự nỗ lực của thầy và trò, tỷ lệ học sinh khá, giỏi của nhà trường đã tăng dần qua từng năm, nhiều năm liền trường không có học sinh bỏ học. Không chỉ học kiến thức, các em còn được phát triển năng khiếu, gìn giữ bản sắc văn hóa dân tộc, giáo dục kỹ năng sống biết quan tâm, chia sẻ, yêu thương, giúp đỡ lẫn nhau.

Trong không khí vui tươi của đêm hội trăng rằm, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân cùng Đoàn công tác, lãnh đạo tỉnh Yên Bái đã tham gia các hoạt động vui Tết Trung thu cùng học sinh nhà trường như tham quan, trải nghiệm “không gian văn hóa tuổi thơ”, xem múa lân...

Phó Chủ tịch nước tham quan, trải nghiệm “không gian văn hóa tuổi thơ” tại lễ hội trung thu. Ảnh: VPCTN

Phó Chủ tịch nước tham quan, trải nghiệm “không gian văn hóa tuổi thơ” tại lễ hội trung thu. Ảnh: VPCTN

Những năm qua, huyện Văn Yên luôn đặc biệt quan tâm, chăm lo cho thiếu nhi bằng những việc làm cụ thể, thiết thực, huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, cộng đồng doanh nghiệp và toàn xã hội, coi đây là nhiệm vụ trọng tâm, lâu dài.

Huyện ủy Văn Yên đã phân công các cơ quan, đơn vị trên địa bàn tham gia giúp đỡ trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại các địa phương. Theo đó, vào dịp Tết thiếu nhi, khai giảng năm học mới, Tết Trung thu, Tết Nguyên đán… các đơn vị đỡ đầu đều tổ chức đoàn đến thăm, tặng quà để kịp thời động viên, giúp đỡ thiếu nhi, học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Phó Chủ tịch nước tham quan, trải nghiệm “không gian văn hóa tuổi thơ” tại lễ hội trung thu. Ảnh: VPCTN

Phó Chủ tịch nước và các đạo biểu chụp ảnh lưu niệm tại “không gian văn hóa tuổi thơ” với học sinh Trường Phổ thông dân tộc nội trú - Trung học Cơ sở huyện Văn Yên. Ảnh: VPCTN

Nhân dịp khai giảng năm học mới 2022 - 2023, các cơ quan, đơn vị, ban, ngành, đoàn thể huyện Văn Yên dành gần 300 triệu đồng để giúp đỡ trên 700 học sinh. Trong dịp Trung thu năm nay, các thôn, tổ dân phố bắt đầu tổ chức Trung thu từ ngày 7/9 (tức ngày 12/8 âm lịch), đến nay đã có trên 2.600 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn được nhận quà từ nhiều nguồn khác nhau với số tiền gần 1 tỷ đồng; 100% các cháu có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đều được nhận quà. Ngoài ra, kinh phí tổ chức tại các điểm trong dịp Tết Trung thu là trên 850 triệu đồng...

Các em học sinh tham dự chương trình Vui Tết Trung thu. Ảnh: VPCTN

 

Chụp ảnh lưu niệm với các em học sinh tham dự chương trình Vui Tết Trung thu. Ảnh: VPCTN

 Biểu diễn văn nghệ tại chương trình. Ảnh: VPCTN

Nguồn:VPCTN Copy link