|
  • :
  • :
Website đang trong giai đoạn thử nghiệm

Quyền Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân dự Hội nghị tổng kết giao ước thi đua năm 2023 Cụm thi đua các tỉnh Tây Nguyên và Duyên hải miền Trung

Ngày 29/3, tại thành phố Quy Nhơn, Cụm thi đua các tỉnh Tây Nguyên và Duyên hải miền Trung tổ chức Hội nghị tổng kết giao ước thi đua năm 2023 và ký kết giao ước thi đua năm 2024.

Quyền Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân với các đại biểu tại Hội nghị. Ảnh: VPCTN

Tham dự có: Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Quyền Chủ tịch nước, Phó Chủ tịch Thứ nhất Hội đồng Thi đua - Khen thưởng Trung ương Võ Thị Ánh Xuân cùng đoàn công tác Trung ương; lãnh đạo 10 tỉnh trong Cụm thi đua các tỉnh Tây Nguyên và Duyên hải miền Trung. 

Phát biểu tại Hội nghị, Quyền Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân ghi nhận, đánh giá cao thành quả phát triển kinh tế - xã hội và công tác thi đua - khen thưởng của các địa phương trong khu vực; đồng thời cho rằng, công tác thi đua - khen thưởng luôn là động lực để động viên, khích lệ cả hệ thống chính trị và nhân dân thực hiện thắng lợi nhiệm vụ Đảng, Nhà nước đã đề ra trong từng năm, từng giai đoạn. Thời gian tới, các tỉnh cần quan tâm sâu sắc đến việc biểu dương, khen thưởng, nhân rộng các điển hình tiên tiến của các tổ chức. Việc khen thưởng không làm theo hình thức mà phải đúng người, đúng thời điểm, tạo sức lan tỏa trong xã hội.

 

Quyền Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân phát biểu. Ảnh: VPCTN

Quyền Chủ tịch nước nêu rõ, các tỉnh trong khu vực đều có lợi thế về phát triển kinh tế - xã hội, đồng thời có vị trí chiến lược về quốc phòng - an ninh. Do đó, các địa phương cần quan tâm song song, vừa đột phá để phát triển kinh tế - xã hội vừa đảm bảo về quốc phòng an ninh; phát huy tối đa những tiềm năng, lợi thế của từng tỉnh. Các tỉnh trong cụm cần có sự hợp tác, bổ trợ các lợi thế cho nhau để tạo ra sức mạnh chung cho cả vùng.

Quyền Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân lưu ý, Luật Thi đua Khen thưởng sửa đổi có hiệu lực từ ngày 1/1/2024. Hiện, Chính phủ đang ban hành và sắp ban hành các Nghị định. Trong quá trình chuyển tiếp, Ban Thi đua - Khen thưởng sẽ hướng dẫn để các địa phương thực hiện phù hợp, đúng luật.

Quyền Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân chứng kiến lễ ký kết giao ước thi đua năm 2024 của Cụm thi đua các tỉnh Tây Nguyên và Duyên hải miền Trung. Ảnh: VPCTN

Năm 2023, các tỉnh trong Cụm tiếp tục phát triển toàn diện, kết hợp hài hòa giữa tập trung các mũi đột phá với phát triển bền vững. Tốc độ tăng trưởng kinh tế nhiều tỉnh đạt và vượt so với kế hoạch đề ra; đầu tư xây dựng có trọng tâm, trọng điểm và phát huy được hiệu quả. Sản phẩm chủ lực của từng tỉnh được chú trọng phát triển; giá trị sản xuất công nghiệp có sự tăng trưởng; hệ thống kết cấu hạ tầng được quan tâm đầu tư; môi trường đầu tư tiếp tục được cải thiện, thu ngân sách nhiều tỉnh tăng so với dự toán được giao. Công tác an sinh, chăm lo đời sống văn hóa, y tế, xã hội cho người dân được quan tâm đầu tư đúng mức. Các tỉnh trong Cụm đều hoàn thành tốt chỉ tiêu giải quyết việc làm và giảm nghèo bền vững. Tình hình an ninh chính trị trên địa bàn các địa phương tiếp tục ổn định. Công tác nắm tình hình, chế độ trực sẵn sàng chiến đấu, tổ chức diễn tập phòng thủ... được duy trì thường xuyên, đảm bảo yêu cầu. 

Quyền Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân với các đại biểu tham dự Hội nghị. Ảnh: VPCTN

Các tỉnh đã tổ chức các phong trào thi đua do Thủ tướng Chính phủ và tỉnh phát động. Qua đó xuất hiện nhiều mô hình mới, cách làm hay, đi vào thực chất; nhiều điển hình tiên tiến, tiêu biểu, gương người tốt việc tốt với nghĩa cử cao đẹp, có sức lan tỏa lớn trong đời sống xã hội và đóng góp tích cực vào công tác giảm nghèo của các tỉnh trong Cụm thi đua...

Tại Hội nghị, lãnh đạo các tỉnh Tây Nguyên và Duyên hải miền Trung đã tham gia lễ ký kết giao ước thi đua năm 2024 dưới sự chứng kiến của Quyền Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân.

 

*Tiếp tục chuyến công tác tại tỉnh Bình Định, chiều 29/3, Quyền Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân cùng đoàn công tác đến dâng hương, dâng hoa tại Bảo tàng Quang Trung (huyện Tây Sơn)

Quyền Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân dâng hương, dâng hoa tại Đền thờ Tây Sơn Tam kiệt. Ảnh: VPCTN

Trong không khí trang nghiêm, đoàn công tác thành kính dâng hoa tại Tượng đài Hoàng đế Quang Trung; dâng hương tại Đền thờ Tây Sơn Tam kiệt để tưởng nhớ, tri ân công đức của Hoàng đế Quang Trung và các văn thần, võ tướng Tây Sơn trong sự nghiệp đấu tranh dựng nước và giữ nước của dân tộc.

 

*Buổi chiều cùng ngày, Quyền Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân cùng Đoàn công tác và lãnh đạo tỉnh đã đến thăm, tặng quà mẹ Việt Nam anh hùng Lê Thị Đặng (SN 1936) ở xã Tây Giang và thương binh Nguyễn Thanh Phong (SN 1939) ở thị trấn Phú Phong, huyện Tây Sơn.

Quyền Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân thăm Mẹ Việt Nam anh hùng Lê Thị Đặng. Ảnh: VPCTN

Quyền Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân thăm thương binh Nguyễn Thanh Phong. Ảnh: VPCTN

Tại các gia đình đến thăm, Quyền Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân đã ân cần thăm hỏi sức khỏe, tình hình đời sống của Mẹ Việt Nam anh hùng Lê Thị Đặng và thương binh Nguyễn Thanh Phong cùng gia đình. Đồng chí bày tỏ lòng biết ơn công lao to lớn của các thương binh, liệt sĩ, các mẹ Việt Nam anh hùng đã cống hiến vì sự nghiệp cách mạng vẻ vang của Đảng, độc lập, tự do của Tổ quốc, hạnh phúc của nhân dân.

Quyền Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân đề nghị cấp ủy, chính quyền, các hội - đoàn thể ở địa phương tăng cường giáo dục truyền thống lịch sử, tiếp tục quan tâm, chăm lo tốt hơn nữa đời sống vật chất và tinh thần cho các thương binh, gia đình chính sách.

Nguồn:VPCTN Copy link