|
  • :
  • :
Website đang trong giai đoạn thử nghiệm

Đoàn Thanh niên Văn phòng Chủ tịch nước tham gia Chương trình “Gửi giọt máu đào – Tiếp sức đồng bào thắng dịch”

Hưởng ứng Chương trình Tuần lễ hồng “Gửi giọt máu đào – Tiếp sức đồng bào thắng dịch” do Đoàn Khối Các cơ quan Trung ương phát động, chiều 28/9, Đoàn Thanh niên Văn phòng Chủ tịch nước đã tham gia hiến máu tình nguyện tại Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương.

 

Đây là hoạt động ý nghĩa của Đoàn Thanh niên Văn phòng Chủ tịch nước nhằm góp thêm những đơn vị máu hỗ trợ người bệnh và cộng đồng trong giai đoạn khó khăn của dịch bệnh COVID-19.

Được biết, Chương trình “Gửi giọt máu đào – Tiếp sức đồng bào thắng dịch” được phát động rộng rãi trong đoàn viên, thanh niên, sinh viên; công chức, viên chức người lao động đang công tác tại Khối các cơ quan Trung ương. Đồng thời, khuyến khích sự tham gia của đông đảo đoàn viên và nhân dân trên địa bàn thủ đô Hà Nội.

Theo đó, toàn bộ đơn vị máu hiến tặng sẽ được Viện Huyết học truyền máu Trung ương chuyển vào các bệnh viện tại thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam nhằm góp phần đảm bảo nguồn máu dự trữ cho cấp cứu, điều trị bệnh nhân trước tình hình khan hiếm máu nghiêm trọng do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19.

Để đảm bảo phòng, chống dịch COVID-19 hiện nay, các tình nguyện viên hiến máu sẽ được hướng dẫn chi tiết để thực hiện quy trình 5 bước hiến máu an toàn trong điều kiện phòng dịch COVID-19; được ban tổ chức gửi thông báo đến điện thoại để làm cơ sở tham gia giao thông.

Vân Anh/VPCTN

Nguồn:VPCTN Copy link