|
  • :
  • :
Website đang trong giai đoạn thử nghiệm

Đoàn Thanh niên Văn phòng Chủ tịch nước triển khai kế hoạch công tác năm 2021.

Chiều 30/12, tại Phủ Chủ tịch, Đoàn Thanh niên Văn phòng Chủ tịch nước đã tổ chức Hội nghị tổng kết năm 2020, triển khai nhiệm vụ năm 2021. Tới dự có đại diện Đảng ủy Văn phòng Chủ tịch nước, Đoàn Khối các cơ quan Trung ương và Đoàn Thanh niên một số Bộ, ngành.

Báo cáo của Đoàn Thanh niên Văn phòng Chủ tịch nước cho biết, trong năm 2020, mặc dù dịch Covid-19 gây ảnh hưởng lớn đến kế hoạch triển khai các hoạt động nhưng với tinh thần sáng tạo, chủ động khắc phục khó khăn, Đoàn Thanh niên Văn phòng đã tổ chức thành công nhiều hoạt động có ý nghĩa như: Tặng quà và tri ân tại huyện Nam Đàn và một số địa phương khó khăn trên địa bàn tỉnh Nghệ An, trong đó, tặng 01 sân chơi cho trẻ em trị giá 40 triệu đồng (tại xóm 5, xã Mỹ Sơn, huyện Đô Lương), 200 suất quà, 500 thùng mì tôm và 20 triệu đồng tiền mặt cho một số gia đình chính sách, học sinh nghèo vượt khó tại một số xã miền núi khó khăn trên địa bàn tỉnh.

Tổ chức khám và tư vấn sức khỏe định kỳ, kết hợp tặng quà cho con cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong cơ quan (phối hợp với Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam, các bác sỹ trẻ của Bệnh viện Hữu nghị Việt – Đức, Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam – Cu Ba, Bệnh viện Công an 198, Trung tâm Tư vấn dinh dưỡng Vinamilk...).

Duy trì và phát triển phong trào văn hóa, văn nghệ, thể thao, tích cực tham gia các hoạt động do Đoàn Khối Các cơ quan tổ chức…

 

Đoàn Thanh niên Văn phòng Chủ tịch nước trao Quyết định Trưởng thành Đoàn cho một số đoàn viên. Ảnh Vân Anh/VPCTN

Năm 2021 là năm quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng và tiếp tục đẩy mạnh thực hiện Nghị quyết Đoàn toàn TNCS Hồ Chí Minh Khối các cơ quan Trung ương lần thứ III và Nghị quyết Đại hội Đoàn Toàn quốc lần thứ XI, phát huy những kết quả đã đạt được, Đoàn Thanh niên Văn phòng Chủ tịch nước tiếp tục nước nêu cao tinh thần trách nhiệm, sáng tạo, xung kích, tiên phong trong công việc và trong hoạt động đoàn thể, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Tăng cường tổ chức các hoạt động phong trào thanh niên tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng có ý nghĩa giáo dục cao, thiết thực đối với thanh niên, phù hợp với điều kiện của cơ quan. Phát huy tối đa vai trò là lực lượng tình nguyện, xung kích trong các hoạt động phong trào tại cơ quan gắn với phong trào “Ba trách nhiệm” theo hướng thực chất, trí tuệ, và “Nâng cao tinh thần trách nhiệm trong thực thi công vụ, cải cách hành chính và xây dựng văn hóa công sở”.

Tích cực phối hợp triển khai các hoạt động phòng trào theo hướng hiệu quả, thiết thực, phong phú cả nội dung và hình thức….

Nhân dịp này, Đoàn Thanh niên Văn phòng Chủ tịch nước đã trao Quyết định Trưởng thành đoàn cho 10 đoàn viên.

Vân Anh

 

Nguồn:VPCTN Copy link