|
  • :
  • :
Website đang trong giai đoạn thử nghiệm

Phó Chủ tịch nước dự Chương trình tuyên dương ""Nhà giáo trẻ tiêu biểu" cấp Trung ương năm 2022

Tối 13/11, tại tỉnh Đồng Tháp, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân đã tham dự Chương trình tuyên dương ""Nhà giáo trẻ tiêu biểu" cấp Trung ương năm 2022 do Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức. 

Phó Chủ tịch nước và các đại biểu tham dự Chương trình. Ảnh: VPCTN

 

Phó Chủ tịch nước phát biểu. Ảnh: VPCTN

Phát biểu tại buổi Lễ, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân biểu dương và chúc mừng các thầy giáo, cô giáo trẻ có thành tích xuất sắc được Trung ương Đoàn bình chọn, tuyên dương, trao tặng Giải thưởng Nhà giáo trẻ tiêu biểu năm 2022. Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân mong rằng, các thầy giáo, cô giáo tiếp tục phát huy tinh thần, nhiệt huyết của tuổi trẻ, xung kích, đi đầu trong nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo; tiếp cận nhanh và thích ứng với những xu thế mới của thời đại, ứng dụng vào hoạt động nghiên cứu, giảng dạy. Chú trọng hơn nữa việc giáo dục đạo đức, nhân cách, tinh thần yêu nước, năng lực sáng tạo, trách nhiệm xã hội của học sinh để góp phần đào tạo ra các thế hệ công dân tương lai phát triển toàn diện, có lý tưởng, khát vọng phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc.

Phó Chủ tịch nước tặng quà lưu niệm các nhà giáo trẻ tiêu biểu. Ảnh: VPCTN

Tại buổi lễ, 100 nhà giáo trẻ tiêu biểu đến từ các tỉnh, thành phố trong cả nước vinh dự được tuyên dương, trao tặng Giải thưởng Nhà giáo trẻ tiêu biểu cấp Trung ương lần thứ III. Đây là những giáo viên, giảng viên đạt nhiều thành tích cao trong công tác giảng dạy, nghiên cứu khoa học; dấn thân cống hiến cho xã hội, sống gương mẫu và là tấm gương sáng cho học sinh, sinh viên; có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn, Hội.

Phó Chủ tịch nước tặng quà lưu niệm các nhà giáo trẻ tiêu biểu. Ảnh: VPCTN

100 nhà giáo trẻ tiêu biểu được tuyên dương lần này là những tấm gương về tình yêu nghề, nghị lực và khát vọng cống hiến của những người trẻ mang sứ mệnh lớn lao là sự nghiệp “trồng người”. Điển hình như, cô Thạch Thị Ngọc Trân là giáo viên, Bí thư Đoàn Trường Phổ thông dân tộc nội trú Pi Năng Tắc (huyện Bác Ái, tỉnh Ninh Thuận). Với lòng yêu nghề, cô Trân vượt qua nhiều khó khăn, góp phần mang tri thức đến cho học sinh là con em đồng bào dân tộc thiểu số. Cô thực hiện nhiều hoạt động nhằm giúp đỡ học sinh có hoàn cảnh khó khăn có thêm điều kiện đến trường.
 

Phó Chủ tịch nước và các đại biểu chụp ảnh lưu niệm với các nhà giáo trẻ tiêu biểu. Ảnh: VPCTN

Giải thưởng Nhà giáo trẻ tiêu biểu cấp Trung ương được Trung ương Đoàn triển khai thực hiện nhằm tôn vinh các giáo viên, giảng viên trẻ đã có thành tích tiêu biểu xuất sắc trong giảng dạy, nghiên cứu và tham gia hoạt động Đoàn, Hội. Thông qua đó, thúc đẩy sự nỗ lực, cố gắng của đội ngũ nhà giáo trẻ trong công tác giáo dục, đào tạo và khơi dậy niềm đam mê với nghề dạy học trong thanh thiếu nhi.

Nguồn:VPCTN Copy link